Brazil triệt phá 2 đường dây buôn bán ma túy quy mô lớn

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 05/11/2014 15:34 GMT+7

Một lô cocaine cảnh sát Brazil tịch thu được. (Ảnh: EPA)

Cảnh sát Brazil ngày 4/11 thông báo vừa triệt phá hai đường dây buôn lậu ma túy quốc tế hoạt động tại một số nước Mỹ Latin và châu Âu.

Theo cảnh sát Brazil, trong chuyên án mang tên Veraneio, nhà chức trách nước này đã phá vỡ một mạng lưới buôn lậu ma túy và rửa tiền tại huyện Sinop thuộc bang Mato Grosso. Băng đảng này mua máy bay tại Brazil, làm giả mã nhận dạng máy bay và cải tạo để vận chuyển ma túy từ Venezuela sang Honduras.

Các cuộc điều tra được thực hiện từ năm 2011 cho thấy nhóm này mỗi tháng vận chuyển gần một tấn cocaine từ bang Apure của Venezuela tới Honduras, để cung cấp cho các băng đảng tội phạm ở Mexico. Nhà chức trách Brazil đã phát lệnh truy lùng và bắt giữ 48 đối tượng liên quan tại các bang Mato Grosso, Sao Paulo, Minas Gerais và Amazonas.

Chiến dịch truy quét ma túy nói trên được thực hiện với sự hỗ trợ của Cơ quan phòng chống ma túy Mỹ (DEA), cảnh sát Honduras và lực lượng không quân của Brazil và Colombia.

Cùng ngày, cảnh sát Brazil thông báo cũng đã bắt giữ 12 đối tượng của một băng đảng buôn lậu ma túy quốc tế hoạt động tại các bang Maranhao, Para và Amazonas.

Nhóm này do hai anh em người Peru chỉ đạo và chuyên đưa ma túy có nguồn gốc từ Peru vào Brazil trước khi được đưa đi tiêu thụ tại các nước khác. Ngoài ra, cảnh sát cũng phát hiện các đối tượng buôn lậu ma túy của Pháp tham gia đường dây trên.

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước