Colombia bắt giữ hơn 800 kg cocaine trên đường vận chuyển tới Mỹ

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 03/10/2014 14:26 GMT+7

Bắt giữ cần sa buôn lậu tại Colombia. (Ảnh: Sipse)

Thông báo của Hải quân Colombia ngày 2/10 cho biết, lực lượng này vừa tịch thu 820 kg cocaine tại vịnh Uraba ở phía Tây Bắc nước này.

Số cocaine trên bị thu giữ khi đang trên đường được vận chuyển tới nước láng giềng Panama trước khi được đưa tới đích cuối cùng là Mỹ.

Trong một thông cáo báo chí, Hải quân Colombia cho biết số hàng cấm bị thu giữ có tổng giá trị ước tính khoảng 22 triệu USD theo giá chợ đen quốc tế và được cho là của băng đảng tội phạm Clan Usuga.

Vụ thu giữ được tiến hành sau khi Hải quân Colombia phát hiện một chiếc xuồng cao tốc đang di chuyển về hướng Panama có dấu hiệu khả nghi. Trong vụ việc này, Hải quân Colombia đã nhận được sự phối hợp của lực lượng không quân, sự hỗ trợ của tàu, máy bay trực thăng của Panama và Bộ Tư lệnh phương Nam của Mỹ.

Sau cuộc đuổi bắt kéo dài gần 12 tiếng, ba đối tượng điều khiển xuồng đã quẳng 33 bao đựng ma túy xuống biển và lẩn trốn tại một khu vực rừng ở cửa sông Atraco. Các cơ quan chức năng Colombia đang tiếp tục nỗ lực truy bắt các phần tử này.

Năm ngoái, Hải quân Colombia đã tịch thu 64 tấn cocaine nguyên chất với tổng giá trị thị trường quốc tế lên tới 16 tỷ USD.

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước