Brexit: Đàm phán liên đảng tại Anh chưa đạt kết quả

Bích Thảo (VTV8)-Thứ ba, ngày 09/04/2019 06:57 GMT+7

Thủ tướng Anh Theresa May. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Tại Anh, cuộc đàm phán nhằm phá vỡ thế bế tắc giữa đảng Bảo thủ cầm quyền với Công đảng đối lập chưa có dấu hiệu đột phá khi hai bên chưa thể nhượng bộ lẫn nhau.

Người phát ngôn của Công đảng Anh, ông Keir Starmer, cho biết, hai bên chưa tìm ra hướng đồng thuận về thỏa thuận Brexit và hiện "quả bóng" đang nằm bên sân của chính quyền Thủ tướng Theresa May. Trong khi đó, Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt cùng ngày nhận định, Chính phủ và Công đảng đối lập cần tránh "các lằn ranh đỏ" trong đàm phán, qua đó mới hy vọng giải quyết được vấn đề Brexit vốn đang làm xáo trộn cuộc sống và chính trường nước Anh trong hơn 2 năm qua.

Ngoài các cuộc đàm phán giữa các bên tại Anh, mọi sự chú ý đang dồn vào những cuộc gặp sắp tới giữa Thủ tướng May và các nhà lãnh đạo châu Âu. Với nhiệm vụ phải thuyết phục các nhà lãnh đạo 27 nước thành viên EU đồng ý gia hạn Brexit lần hai tới ngày 30/6, bà May sẽ phải tiến hành các cuộc gặp riêng rẽ với người đồng cấp Đức Angela Merkel, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trong ngày 9/4.


Các đảng phái ở Anh để ngỏ khả năng thỏa hiệp Brexit Các đảng phái ở Anh để ngỏ khả năng thỏa hiệp Brexit Pháp hối thúc Anh đẩy nhanh tiến trình Brexit Pháp hối thúc Anh đẩy nhanh tiến trình Brexit Thủ tướng Anh kéo dài thời hạn Brexit Thủ tướng Anh kéo dài thời hạn Brexit


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước