Bùng phát dịch sốt Chikungunya ở Campuchia, hơn 1.000 người nhiễm bệnh

Thạch Thông - Huỳnh Sang (PV Đài THVN tạiCampuchia)-Thứ bảy, ngày 01/08/2020 17:12 GMT+7

Các bệnh nhân đang được kiểm tra sức khỏe. (Ảnh: Fresh News)

VTV.vn - Campuchia đang bùng phát dịch sốt Chikungunya tại 12 tỉnh trong cả nước, làm hơn 1.000 người nhiễm bệnh, tập trung nhiều nhất ở các tỉnh giáp biên giới với Thái Lan.

Theo thông báo ngày 1/8 của Bộ Y tế Campuchia, dịch sốt Chikungunya xuất hiện tại Campuchia từ đầu tháng 7. Tính đến ngày 31/7 đã có 1.020 người bị nhiễm, trong đó 80% số ca nhiễm tập trung ở các tỉnh giáp với biên giới Thái Lan gồm Siem Reap, Banteay Meanchey và Preah Vihear. Các tỉnh còn lại có số ca mắc Chikungunya có 3 tỉnh giáp biên giới Việt Nam đó là Tbong Khmum, Ta Keo và Kampot.

Nguyên nhân gây bệnh Chikungunya là do virus được lây truyền qua trung gian muỗi vằn nhiễm bệnh. Người bị nhiễm sốt cao đột ngột, đau nhức dữ dội các khớp cổ tay, bàn tay và bàn chân, một số trường hợp có thể xuất huyết dưới da.

Bệnh Chikungunya đã từng xuất hiện tại Campuchia gần đây nhất là vào năm 2011 - 2012, bệnh này có thể gây tử vong ở người nhưng với tỷ lệ thấp hơn bệnh sốt xuất huyết.

Bộ Y tế Campuchia kêu gọi người dân tích cực thực hiện các biện pháp phòng lây nhiễm bệnh bằng cách diệt bọ gậy và muỗi vằn thường xuyên. Khi xảy ra sốt cao phải liên hệ ngay với các cơ sở y tế của nhà nước để được khám, chữa bệnh kịp thời.

Mối lo 'dịch trùng dịch' nếu sốt xuất huyết bùng phát Mối lo "dịch trùng dịch" nếu sốt xuất huyết bùng phát

VTV.vn - Song song với việc giám sát dịch COVID-19, Sở Y tế Hà Nội cũng đẩy mạnh việc giám sát các dịch bệnh khác, đặc biệt là sốt xuất huyết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước