Singapore vật lộn chống chọi với dịch sốt xuất huyết bùng phát chưa từng có

Quỳnh Chi (Theo The Straits Times + Livemint)-Thứ ba, ngày 21/07/2020 17:41 GMT+7

Phun thuốc diệt muỗi phòng tránh bệnh sốt xuất huyết tại Singapore. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Tại Singapore, đã có thêm 3 người tử vong vì dịch sốt xuất huyết, nâng tổng số ca thiệt mạng vì bệnh dịch này trong năm nay lên 19 trường hợp.

Hiện Singapore đang trải qua một đợt bùng phát dịch bệnh sốt xuất huyết chưa từng có tại đây. Những người tử vong vì bệnh sốt xuất huyết ở độ tuổi từ 49 - 92 tuổi. Trong số đó, 17 người đang làm việc hoặc sống trong ổ dịch sốt xuất huyết.

Trước đó, trong cả năm 2019, tổng số người chết vì sốt xuất huyết ở Singapore chỉ là 20 người.

Singapore đã và đang ghi nhận đợt bùng phát dịch sốt xuất huyết tồi tệ nhất trong lịch sử nước này với số ca mắc mới hàng tuần đã vượt qua số trường hợp nhiễm COVID-19 mới. Theo báo cáo của Cơ quan Môi trường Quốc gia Singapore, nước này đã ghi nhận số trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết lên tới 1.736 người trong tuần vừa qua.

Số trường hợp tử vong do sốt xuất huyết đang tăng lên trong bối cảnh các cơ quan y tế ở nước này đang phải vật lộn với đại dịch COVID-19. Cho đến nay, 19 người đã chết vì dịch sốt xuất huyết, trong khi tổng số ca tử vong vì COVID-19 được ghi nhận ở nước này là 27 trường hợp.

Singapore vật lộn chống chọi với dịch sốt xuất huyết bùng phát chưa từng có - Ảnh 1.

Tồn tại nhiều khu vực thuận lợi cho muỗi sinh sản, dẫn tới bùng phát sốt xuất huyết tại Singapore. (Ảnh: AP)

Giống như sốt xuất huyết, số trường hợp mắc COVID-19 mới hàng ngày vẫn tăng trung bình ở mức 3 con số, mặc dù số lượng này đã giảm đi phần nào so với các tháng trước đó.

Cơ quan Môi trường Quốc gia Singapore cảnh báo, tổng số ca mắc sốt xuất huyết trong năm nay (hiện có hơn 18.900 trường hợp) dự kiến ​​sẽ vượt qua mức cao lịch sử hơn 22.000 bệnh nhân vào năm 2013.

Hiện có hơn 400 khu vực được coi là ổ dịch trên toàn Singapore, tập trung chủ yếu ở phía Đông của quốc đảo này. Tới thời điểm này, đã có 140 công trường xây dựng và 530 hội đồng thị trấn bị xử phạt vì để tồn tại các khu vực thuận lợi cho muỗi sinh sản.

Dịch sốt xuất huyết bùng phát mạnh tại Singapore Dịch sốt xuất huyết bùng phát mạnh tại Singapore

VTV.vn - Vào thời điểm dịch COVID-19 vẫn chưa được kiểm soát, Singapore lại đang phải đối mặt với một thách thức nữa là dịch sốt xuất huyết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước