Bưu kiện khả nghi tại toà nhà Bộ Ngoại giao Australia vô hại

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 16/12/2014 15:54 GMT+7

Cảnh sát thực hiện nhiệm vụ bên ngoài tòa nhà của Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia. (Ảnh: TTXVN)

Cảnh sát Australia thông báo bưu kiện khả nghi tại toà nhà của Bộ Ngoại giao và Thương mại nước này (DFAT) tại Thủ đô Canberra đã được xác định vô hại.

Ngày 16/12, cảnh sát Australia thông báo bưu kiện khả nghi buộc hàng trăm nhân viên phải sơ tán khỏi toà nhà của Bộ Ngoại giao và Thương mại nước này (DFAT) tại Thủ đô Canberra đã được xác định vô hại.

Trước đó, vào lúc khoảng 13h45 giờ địa phương ngày 16/12, các nhân viên DFAT được yêu cầu sơ tán khỏi toà nhà sau khi cảnh sát nhận được cảnh báo về một gói đồ khả nghi tại khu vực căng tin.

Lực lượng cảnh sát Vùng lãnh thổ Thủ đô (ACT), các nhân viên cứu hoả và Nhóm rà phá bom của Cảnh sát Liên bang Australia (AFP) đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường, bưu kiện sau đó đã được xác định là vô hại. Lệnh phong toả khu vực xung quanh cũng đã được dỡ bỏ. Cảnh sát ACT nhấn mạnh "sẽ luôn phản ứng đối với những bưu kiện khả nghi theo cách này bất kể là chúng được xác định ở đâu".

Vụ việc xảy ra chưa đầy 24 giờ sau vụ bắt cóc con tin kéo dài 16 giờ tại trung tâm thành phố Sydney. Vụ bắt cóc kết thúc bằng cuộc đột kích của cảnh sát, khiến 3 người thiệt mạng trong đó có thủ phạm và 2 con tin, thu hút sự quan tâm của toàn thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước