Thủ tướng Australia triệu tập họp khẩn về vụ bắt cóc con tin

Đức Giang (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 15/12/2014 12:00 GMT+7

Thủ tướng Australia Tony Abbott đã triệu tập cuộc khẩn cấp với Ủy ban an ninh quốc gia để thảo luận về vụ bắt cóc con tin tại quán cà phê ở trung tâm thành phố Sydney sáng 15/12.

Hiện vẫn chưa xác định chính xác có bao nhiêu con tin bị bắt giữ. Tuy nhiên, theo thông tin từ một giám đốc của quán cà phê Lindt, nhân viên trong quán có khoảng 10 người và số khách hàng vào khoảng 30 người.

Hàng trăm cảnh sát vũ trang đã được triển khai đến hiện trường, trong khi cơ quan an ninh Australia đang tiến hành điều tra vụ bắt cóc tại quán cà phê Lindt Chocolate, đồng thời tìm cách liên lạc với những người bị kẹt bên trong. Người dân được sơ tán, các phương tiện giao thông công cộng ở khu vực này đã dừng hoạt động và đường phố bị phong tỏa.

Cảnh sát đã được triển khai để bao vây hiện trường vụ bắt cóc cũng như các địa điểm quan trọng lân cận. Trụ sở Ngân hàng Trung ương Australia đã đóng cửa tuy nhiên, người phát ngôn ngân hàng này cho biết, mọi người có mặt tại đây đều ở bên trong và vẫn an toàn. Trong khi đó, Dịch vụ Hàng không Australia thông báo, các chuyến bay vẫn hạ cánh và cất cánh bình thường tại sân bay Sydney, đồng thời các sân bay nội địa và quốc tế ở phía Nam thành phố vẫn hoạt động bình thường.

Thủ tướng Australia Tony Abbott đã triệu tập cuộc khẩn cấp với Ủy ban an ninh quốc gia để thảo luận về vụ bắt cóc con tin. Thủ tướng Tony Abbott cho biết, hiện vẫn chưa rõ vụ bắt cóc con tin có mang động cơ chính trị hay không, mặc dù có một số dấu hiệu cho thấy có khả năng này.

Cơ quan an ninh Australia đang điều tra về động cơ vụ bắt cóc này. Tuy nhiên, Australia là nước ủng hộ Mỹ trong cuộc chiến chống lại các phiến quân của tổ chức nhà nước hồi giáo tự xưng tại Iraq và Syria. Trong những tháng gần đây, Australia đã nâng cao mức báo động về nguy cơ khủng bố gia tăng tại nước này.

Thủ tướng Australia: Chưa rõ động cơ chính trị của vụ bắt cóc con tin Thủ tướng Australia: Chưa rõ động cơ chính trị của vụ bắt cóc con tin

Thủ tướng Tony Abbott cho biết, hiện vẫn chưa rõ vụ bắt cóc con tin có mang động cơ chính trị hay không, mặc dù có một số dấu hiệu cho thấy có khả năng này.

Australia: Nhà hát Sydney sơ tán do phát hiện gói đồ khả nghi Australia: Nhà hát Sydney sơ tán do phát hiện gói đồ khả nghi

Thành phố Sydney, Australia đã phải sơ tán sau khi phát hiện một gói đồ khả nghi, chỉ ít phút sau vụ bắt cóc con tin ở trung tâm thành phố.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước