Mức giá cao nhất được đưa ra là 16,88 triệu Yen (hơn 145 nghìn USD), đánh dấu mức giá giảm năm thứ ba liên tiếp do nhu cầu bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Con cá ngừ nặng 211 kg được đánh bắt ngoài khơi tỉnh Aomori ở phía Bắc, vốn nổi tiếng về chất lượng cá ngừ, đã được bán cho công ty Onodera Group điều hành chuỗi nhà hàng sushi được gắn sao Michelin và hãng bán buôn Yamayuki.
Vài giờ sau phiên đấu giá, con cá đã được giao tới nhà hàng của Onodera ở khu phố Omotesando sang trọng của Tokyo, nơi các đầu bếp xẻ thịt cá và cắt thành lát mỏng trước các thực khách.
Công ty sẽ phục vụ món cá đấu giá được tại các nhà hàng của mình ở Nhật Bản và cả nước ngoài, như ở Hawaii, New York và Los Angeles.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!