Nhật Bản: Đấu giá cá ngừ đầu tiên trong năm mới

Phương Thảo-Thứ hai, ngày 06/01/2014 18:59 GMT+7

Đấu giá con cá ngừ vây xanh Đại Tây Dương nặng 230kg. (Ảnh: Japantimes)

Tại Nhật Bản cứ vào dịp đầu năm mới, chợ cá Tsukiji nổi tiếng ở Thủ đô Tokyo lại tổ chức phiên bán đấu giá cá ngừ.

Năm nay ông chủ của một chuỗi các cửa hàng sushi có tiếng đã mua được con cá ngừ với giá khoảng 70.000 USD, giá cao nhất cho cuộc đấu giá năm nay, tuy nhiên vẫn ít hơn so với giá 1,7 triệu USD kỷ lục của năm trước.

Con cá ngừ vây xanh Đại Tây Dương nặng 230kg được bắt ngoài khơi Oma, tỉnh Aomori thuộc miền Bắc Nhật Bản đã được bán với giá 7,36 triệu yen (70.324 USD) trong cuộc đấu giá cá ngừ đầu tiên của năm, rẻ hơn so với giá 1,7 triệu USD năm ngoái.

Chủ tịch công ty Kiyomura, ông chủ của chuỗi các cửa hàng sushi Sushi Zanmai đã mua được sáu con cá.

Ông Kioshi Kimura, Chủ chuỗi các cửa hàng sushi Sushi Zanmai cho biết: “Hôm nay, tôi đã mua sáu con cá ngừ tuyệt vời. Chúng tôi có thể ăn rất nhiều và ngon miệng” .

Con cá ngừ vây xanh Đại Tây Dương được những người sành ăn sushi ca ngợi là một món ăn xa xỉ và là loại cá đắt tiền nhất trong ở cuộc đấu giá cá tại chợ Tsukiji.

Cá ngừ là một trong những loài cá thân thuộc nhất đối với ẩm thực Nhật Bản và cá ngừ vây xanh Đại Tây Dương là loại được đánh giá cao nhất. Nhật Bản hiện tiêu thụ hơn nửa lượng cá ngừ vây xanh của toàn thế giới dù cho nguồn cung cấp ngày càng khan hiếm và hạn ngạch đánh bắt ngày càng siết chặt hơn.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước