Các bên tham gia hòa đàm Syria chưa đạt được thỏa thuận

Minh Anh (Trung tâm tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 16/10/2016 10:10 GMT+7

Quang cảnh cuộc đàm phán tại Lausanne (Thụy Sĩ) ngày 15/10. (Ảnh: syria.liveuamap.com)

VTV.vn - Đêm 15/10, Nga, Mỹ và các bên tham dự hội nghị về Syria ở Lausanne (Thụy Sĩ) đã quyết định kéo dài những cuộc tiếp xúc trong bối cảnh hòa đàm chưa đạt được thỏa thuận.

Cuộc đàm phán đã kết thúc sau hơn 4 giờ thảo luận mà không đưa ra được bất kỳ tuyên bố nào từ 9 quốc gia tham dự. Phát biểu kết thúc hội nghị, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nêu rõ, các bên đã nhất trí phải kéo dài những cuộc tiếp xúc trong vài ngày tới trong khi tính đến những sự điều chỉnh chắc chắn có thể giúp thúc đẩy hòa bình ở Syria. Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho hay, Mỹ, Nga và các nước láng giềng của Syria đã thảo luận về những ý tưởng mới nhằm khôi phục lại một lệnh ngừng bắn tại quốc gia Trung Đông này.

Cuộc họp trên diễn ra trong bối cảnh các máy bay chiến đấu của Nga và quân đội Syria tiếp tục oanh kích dữ dội tại thành phố Aleppo. Ngoài Nga, Mỹ, cuộc họp còn có sự tham gia của 7 Bộ trưởng đến từ các quốc gia đang can dự vào Syria gồm: Iran, Saudi Arabia, Thổ Nhĩ Kỳ, Qatar.


Nga sẵn sàng đối thoại với Mỹ và phương Tây về Syria Nga sẵn sàng đối thoại với Mỹ và phương Tây về Syria Cộng đồng quốc tế nối lại đàm phán trực tiếp về vấn đề Syria Cộng đồng quốc tế nối lại đàm phán trực tiếp về vấn đề Syria Nga tuyên bố nối lại đàm phán Syria với Mỹ vào ngày 15/10 Nga tuyên bố nối lại đàm phán Syria với Mỹ vào ngày 15/10
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước