Các Bộ trưởng phụ trách kinh tế Thái Lan từ chức

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 16/07/2020 21:07 GMT+7

Phó Thủ tướng Thái Lan Somkid Jatusripitak. Ảnh: thainews

VTV.vn - Phó Thủ tướng Thái Lan Somkid Jatusripitak cùng 3 bộ trưởng phụ trách kinh tế trong Chính phủ Thái Lan hôm nay đã từ chức, mở đường cho cuộc cải tổ nội các.

Ba bộ trưởng nói trên gồm Bộ trưởng Tài chính, Bộ trưởng Năng lượng và Bộ trưởng Cao học, Khoa học, Nghiên cứu và Sáng tạo.

Các nhân vật này đều nằm trong nhóm kinh tế do ông Somkid lãnh đạo và gần đây đã rời khỏi đảng Quyền lực Nhà nước Nhân dân, lãnh đạo liên minh cầm quyền. Việc nhóm Bộ trưởng này từ chức được cho là sẽ tạo điều kiện cho một cuộc cải tổ Chính phủ Thái Lan do nội bộ đảng quyền lực nhà nước nhân dân khởi xướng.

Tuy nhiên giới phân tích lo ngại, việc nhóm các lãnh đạo kinh tế trong chính phủ từ chức sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến các biện pháp kích thích kinh tế trị giá hàng tỷ USD, nhất là trong bối cảnh nền kinh tế xứ sở chùa vàng đang bị thiệt hại nặng nề bởi dịch COVID-19.

Thái Lan tái áp đặt lệnh cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài Thái Lan tái áp đặt lệnh cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài

VTV.vn - Ngày 14/7, Chính phủ Thái Lan tái áp đặt lệnh cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài, bao gồm cả các đối tượng là nhà ngoại giao và doanh nhân.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước