Thái Lan khởi động nghiên cứu "Người hùng COVID-19"

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 05/07/2020 07:00 GMT+7

Vaccine đã được thử nghiệm trên khỉ do Trung tâm phát triển vaccine Chula (Đại học Chulalongkorn, Thái Lan) nghiên cứu sản xuất. Ảnh: ThaiPBS

VTV.vn - Để có thể tham gia nghiên cứu, các ứng cử viên phải trên 18 tuổi, đã từng mắc COVID-19 hoặc đã tiếp xúc với những người nhiễm virus SARS-CoV-2.

Khoa Vi sinh học, y học trường Đại học Chulalongkorn tại thủ đô Bangkok của Thái Lan thông báo mời các ứng cử viên đã bình phục sau khi mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 hoặc đã tiếp xúc gần với người bệnh đến tham gia nghiên cứu của trường về quá trình tạo miễn dịch chống virus SARS-CoV-2.

Dự án nghiên cứu có tên "Người hùng COVID-19", do Bộ Y tế Thái Lan khởi xướng, hướng đến các nghiên cứu trong phòng bệnh COVID-19, bao gồm cả tạo miễn dịch chống COVID-19, giai đoạn mà một cơ thể người bệnh đòi hỏi phải tạo ra miễn dịch và các kháng thể tồn tại được bao lâu trong cơ thể người.

Thái Lan khởi động nghiên cứu Người hùng COVID-19 - Ảnh 1.

Việc ca nhiễm COVID-19 giảm ở Thái Lan không có nghĩa là quốc gia đã an toàn. (Nguồn: Reuters)

Để có thể tham gia nghiên cứu, các ứng cử viên phải trên 18 tuổi, đã từng mắc bệnh COVID-19 và/hoặc đã tiếp xúc với những người nhiễm virus SARS-CoV-2. Trong quá trình nghiên cứu, các nhà nghiên cứu sẽ lấy máu nghiên cứu 3 lần, mỗi lần cách nhau 3 tháng. Thông tin cá nhân những người tham gia sẽ được giữ bí mật.

Các nhà khoa học Thái Lan đã thử phát triển vaccine phòng COVID-19 và tạo ra được vaccine thử nghiệm trên khỉ. Các thử nghiệm lâm sàng trên người sẽ bắt đầu vào tháng 10 tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước