Các chính đảng Thái Lan vận động bầu cử vào phút chót

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 23/03/2019 19:28 GMT+7

Lãnh đạo Đảng Dân chủ của Thái Lan và cũng là ứng viên Thủ tướng, Abhisit Vejjajiva chụp hình cùng cử tri ủng hộ trong cuộc vận động tranh cử ở Bangkok, Thái Lan, ngày 18/3/2019. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Các hoạt động tranh cử tại Thái Lan chính thức kết thúc lúc 18h hôm nay (23/3).

Đây là thời hạn chót mà Ủy ban bầu cử nước này đặt ra, trước khi khoảng 50 triệu cử tri đi bỏ phiếu vào sáng mai.

Các Đảng đã tận dụng từng giờ, từng phút trước hạn chót để thu hút cử tri. Đảng Vì nước Thái vào sáng nay đã tổ chức một buổi diễu hành bằng xe ô tô quanh các con phố ở thủ đô để kêu gọi sự ủng hộ.

Xuyên suốt chiến dịch vận động tranh cử, những chính sách mà các đảng đưa ra rất dễ hiểu với người dân. Họ đưa ra một thông điệp cụ thể, ví dụ như: "Bầu cho chúng tôi, các bạn sẽ có thêm tiền". Đảng Quyền lực nhà nước nhân dân ủng hộ Thủ tướng đương nhiệm Prayuth Chan-ocha đưa ra đề xuất giảm thuế thu nhập cá nhân từ 35% xuống còn 10%. Hay như Đảng Dân chủ cam kết thu nhập tối thiểu 120.000 Baht/năm. Nếu không đủ con số này, tiền mặt sẽ được chính phủ trực tiếp chuyển cho bạn.

Các chính sách, chiến lược quốc gia dài hạn không được nhắc tới nhiều, thay vào đó là các vấn đề "cơm áo gạo tiền" cạnh tranh nhau khá đơn giản, Đảng của anh cho người dân được bao nhiêu, Đảng của tôi cho được bao nhiêu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước