Cuộc đua nước rút trước ngày bầu cử tại Thái Lan

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 22/03/2019 22:21 GMT+7

VTV.vn - Tại Thái Lan, hiện các chiến dịch vận động tranh cử cho vị trí thủ tướng đang bước vào giai đoạn nước rút.

Chỉ còn 2 ngày nữa, hơn 50 triệu cử tri Thái Lan sẽ chính thức tham gia tổng tuyển cử. Đây là cuộc tổng tuyển cử đầu tiên tại nước này, sau gần 5 năm dưới sự lãnh đạo của chính quyền quân sự, kể từ cuộc đảo chính năm 2014. Sự kiện bầu cử lần này được cả nước Thái trông đợi, kỳ vọng sẽ giúp Thái Lan đi vào ổn định và hòa giải.

Những ngày này, đường phố Thái Lan ngập tràn các băng rôn, khẩu hiệu về cuộc tổng tuyển cử. Ở Thái Lan, các chiến dịch vận động vẫn diễn ra cho tới sát ngày người dân đi bỏ phiếu vào Chủ nhật này (24/3).

Những chiếc xe ô tô được lắp loa vận động tranh cử, những buổi vận động ngoài trời với hàng nghìn người tham gia, hay những buổi tiếp xúc cử tri... Các đảng tại Thái Lan đang tận dụng những ngày cuối cùng để thu hút là phiếu của cử tri.

Cuộc bầu cử năm nay được nhận định là cuộc đua tam mã giữa 3 đảng lớn. Đó là Đảng Quyền lực nhà nước nhân dân ủng hộ đương kim Thủ tướng Prayuth Chan-ocha, Đảng Dân chủ của cựu Thủ tướng Abhisit Vejjajiva và Đảng vì nước Thái.

Để thu hút phiếu bầu, những chính sách tranh cử đều gắn liền tới lợi ích của người dân, như đảng Quyền lực nhà nước nhân dân cam kết sẽ giảm thuế thu nhập cá nhân từ mức 35% xuống còn 10%; hay như Đảng vì nước Thái cam kết miễn thuế 2 năm cho doanh nghiệp khởi nghiệp.

Theo dự đoán của Ủy ban Bầu cử Thái Lan, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trong ngày 24/3 tới sẽ không dưới 80% - một con số cho thấy sự quan tâm cũng như kỳ vọng của người dân về sự thay đổi đối với Thái Lan sau cuộc bầu cử lần này.

Cử tri Thái Lan kỳ vọng gì vào cuộc bầu cử? Cử tri Thái Lan kỳ vọng gì vào cuộc bầu cử?

VTV.vn - Nhiều cử tri hy vọng, cuộc tổng tuyển cử ngày 24/3 tới sẽ giúp Thái Lan đi vào ổn định, hòa giải cũng như hàn gắn những rạn nứt chính trị sâu sắc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước