Các hoạt động hướng tới Tuần lễ Cấp cao ASEAN lần thứ 36

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 26/06/2020 08:28 GMT+7

VTV.vn - Dưới đây là tổng hợp những hoạt động và kết quả đã đạt được tại các phiên họp trong tuần qua để chuẩn bị cho sự kiện chính Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36.

Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 sẽ diễn ra hôm nay (26/6). Đây là sự kiện quan trọng nhất trong Tuần lễ Cấp cao ASEAN lần này.

Ngày 22/6: Hội nghị trù bị Quan chức cao cấp ASEAN

Hội nghị trù bị Quan chức cao cấp ASEAN bắt đầu Tuần lễ Cấp cao ASEAN. Hội nghị đã thảo luận để hoàn thiện các văn kiện chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao diễn ra vào ngày 26/6.

Ngày 23/6: Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng RCEP giữa kỳ lần thứ 10

Ngày 23/6, Hội nghị giữa kỳ lần thứ 10 của các Bộ trưởng Kinh tế các nước đàm phán Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) được tổ chức.

Hội nghị có ý nghĩa quan trọng khi các nước thành viên RCEP quyết tâm ký kết hiệp định vào cuối năm 2020 để sẵn sàng thực thi trong năm 2021.

Hội nghị Hội đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN lần thứ 23

Hội nghị Hội đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN lần thứ 23 nhất trí đệ trình để các nhà lãnh đạo thông qua Tuyên bố ASEAN về phát triển nguồn nhân lực trong một thế giới công việc đang đổi thay.

Ngày 24/6: Hội nghị không chính thức Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN

Tại Hội nghị không chính thức Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN ngày 24/6, Ngoại trưởng các nước ASEAN khẳng định, ASEAN cần gắn kết chặt chẽ, có tiếng nói chung trong các vấn đề của quốc tế, chủ động và linh hoạt thích ứng với tình hình mới.

Hội nghị Hội đồng Chính trị - An ninh ASEAN

Tại Hội nghị Hội đồng Chính trị - An ninh ASEAN, các Bộ trưởng nhấn mạnh ASEAN cần hợp tác xây dựng lòng tin trong các vấn đề an ninh truyền thống và phi truyền thống nhằm duy trì hòa bình, ổn định khu vực. Hội nghị cũng xem xét cách ứng phó với đại dịch COVID-19 và kế hoạch phục hồi sau đại dịch.

Hội nghị Hội đồng Điều phối ASEAN

Hội nghị Hội đồng Điều phối ASEAN đã thúc đẩy việc thông qua sáng kiến thành lập Quỹ ASEAN ứng phó COVID-19, nhất trí về chủ trương xây dựng Kế hoạch tổng thể phục hồi của ASEAN.


ASEAN ưu tiên phục hồi sau đại dịch COVID-19 ASEAN ưu tiên phục hồi sau đại dịch COVID-19

VTV.vn - Sáng 25/6, Tổng Thư ký ASEAN Lim Jock Hoi đã chia sẻ về những ưu tiên của ASEAN trong giai đoạn hiện nay.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước