Các nhà tổ chức công bố quy tắc phòng chống COVID-19 tại Olympic Tokyo

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 04/02/2021 06:04 GMT+7

(Ảnh: AP)

VTV.vn - Ngày 3/2, Ủy ban tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo công bố "bộ quy tắc" các biện pháp phòng chống virus SARS-CoV-2 nhằm đảm bảo các thế vận hội này diễn ra an toàn.

Theo tài liệu dài 32 trang này, các quan chức thể thao sẽ không cần phải cách ly miễn là họ tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày sau khi đến Nhật Bản. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian này, các quan chức sẽ không được phép đi ra ngoài phạm vi tổ chức các thế vận hội hoặc xem các sự kiện thi đấu. Họ cũng sẽ phải cung cấp một lịch trình chi tiết về kế hoạch đi lại trong 14 ngày đầu tiên ở Nhật Bản và tuyệt đối tuân thủ theo lịch trình này khi đến đây.

Trong thời gian lưu trú tại Nhật Bản, các quan chức cũng sẽ phải thực hiện một loạt các quy tắc phòng dịch, như đeo khẩu trang, ở trong các khu vực được chỉ định và tuân thủ việc theo dõi tiếp xúc. Các quan chức sẽ được xét nghiệm sàng lọc COVID-19 ít nhất 4 ngày/lần và sẽ được xét nghiệm cả trước khi rời nước họ và khi nhập cảnh Nhật Bản.

Bộ quy tắc trên cảnh báo những người vi phạm có thể sẽ không được tham gia các thế vận hội. Quy tắc đầu tiên nhằm vào các quan chức thể thao để làm gương cho các vận động viên, những người hâm mộ, giới truyền thông cũng như nhiều người khác thực hiện theo trong những tuần tới. Các nhà tổ chức đang hoàn thiện nội dung chi tiết các quy tắc phòng dịch cho vận động viên.

Bộ quy tắc trên được xây dựng nhằm đảm bảo rằng các thế vận hội có thể vẫn được tổ chức ngay cả khi đại dịch chưa được kiểm soát trước thềm lễ khai mạc Olympic vào ngày 23/7. Dự kiến, các nhà tổ chức sẽ cập nhật bộ quy tắc vào tháng 4 và 6.

Giải đấu loại Olympic của môn bơi nghệ thuật phải tạm hoãn vì dịch COVID-19 Giải đấu loại Olympic của môn bơi nghệ thuật phải tạm hoãn vì dịch COVID-19 Nhật Bản khẳng định vẫn sẽ tổ chức Olympic, Paralympic Nhật Bản khẳng định vẫn sẽ tổ chức Olympic, Paralympic Nga vẫn bị cấm dự Olympic Tokyo và World Cup 2022 Nga vẫn bị cấm dự Olympic Tokyo và World Cup 2022


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước