Các nước Đông Nam Á hợp tác chống khủng bố

VĐHN-Thứ sáu, ngày 12/08/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Ngày hôm qua (11/8), đại diện các quốc gia Đông Nam Á và 3 tổ chức quốc tế đã tham dự hội nghị quốc tế chống khủng bố tại đảo Bali, Indonesia.

Mối đe dọa khủng bố ở Đông Nam Á đang trở nên cấp bách hơn bao giờ hết, cảnh báo này vừa được đưa ra trong báo cáo đánh giá rủi ro khủng bố trong khu vực. Bản báo cáo được công bố tại hội nghị quốc tế về chống khủng bố vừa kết thúc ngày 11/8 tại Bali, Indonesia.

Đây được coi là công trình nghiên cứu đầu tiên đưa ra một cái nhìn tổng thể về thách thức khủng bố mà các nước Đông Nam Á đang phải đối mặt, trong đó nhấn mạnh hợp tác chống khủng bố cần được nâng lên một cấp độ mới.

Theo ông Hoàng Anh Tuấn - Đại sứ Việt Nam tại Indonesia: "Hoạt động khủng bố vừa mang tính quốc gia, vừa liên quốc gia, liên khu vực. Khi các cơ quan tình báo tăng cường phối hợp chia sẻ thông tin, tăng cường hoạt động chống khủng bố thì sẽ giảm nguy cơ các cuộc khủng bố".

Các nước tại khu vực Đông Nam Á đã không còn chủ quan, thay vào đó là các biện pháp phòng ngừa đã và đang tiếp tục được thực hiện. Hợp tác khu vực đang được coi trọng hơn bao giờ hết để có thể ngăn chặn kịp thời và hiệu quả những âm mưu tấn công khủng bố bất cứ lúc nào.

Khu vực ASEAN: Khi khủng bố đã không còn là giả thuyết Khu vực ASEAN: Khi khủng bố đã không còn là giả thuyết

VTV.vn- Hôm nay, Hội nghị Quốc tế chống khủng bố đã diễn ra tại Bali, Indonesia nhằm tăng cường các nỗ lực khu vực và quốc tế trong cuộc chiến chống khủng bố trên phạm vi toàn cầu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước