Nga - Ukraine căng thẳng sau cáo buộc âm mưu khủng bố Crimea

Hương Linh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 11/08/2016 21:08 GMT+7

Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: THX/TTXVN)

VTV.vn - Nga và Ukraine căng thẳng sau khi Moscow cáo buộc Ukraine đứng đằng sau âm mưu tấn công các mục tiêu trên bán đảo Crimea.

Hôm nay (11/8), Hội đồng An ninh Liên bang Nga đã nhóm họp dưới sự chủ trì của Tổng thống Putin để thảo luận các biện pháp an ninh bổ sung, nhằm bảo vệ người dân và cơ sở hạ tầng thiết yếu trên bán đảo Crimea. Động thái này diễn ra sau khi Cơ quan an ninh Nga khám phá một âm mưu tấn công các mục tiêu trên bán đảo Crimea. Moscow cáo buộc Ukraine đứng đằng sau âm mưu này - điều mà chính quyền Kiev đang lên tiếng phản đối.

Trong một tuyên bố, Điện Kremli khẳng định Nga đang cân nhắc siết chặt các biện pháp an ninh chống khủng bố ở biên giới trên bộ và trên biển và không phận của Crimea . Tổng thống Nga Putin cáo buộc chính quyền Kiev đã âm mưu kích động bạo lực ở Crimea.

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu: “Âm mưu kích động bạo lực, kích động xung đột là mục đích của những người cầm quyền tại Kiev, nhằm đánh lạc hướng sự quan tâm của người dân Ukraine với những vấn đề nội tại của đất nước".

Trong khi đó, Cơ quan an ninh Liên bang Nga FBS đã công bố những vật liệu nổ của nhóm biệt kích mà họ bắt giữ trước đó trên bán đảo Crimea. 7 tay súng đã bị bắt giữ, hai trong số đó bị tiêu diệt. Nhóm biệt kích khai nhận âm mưu đánh bom nhằm vào một số khu nghỉ dưỡng trên bán đảo này. Hầu hết những đối tượng này đều là cư dân của Crimea, song một số có hộ chiếu Nga. Chính quyền Ukraine đã phủ nhận liên quan tới vụ việc này.

Ông Volodymyr Yelchenko, Đại diện thường trực Ukraine tại Liên Hợp Quốc, phát biểu: “Bộ Quốc phòng Ukraine đã khẳng định rõ ràng rằng, chúng tôi không có bất cứ hành động quân sự nào ở khu vực biên giới với Crimea. Ukraine không bao giờ tìm cách giải quyết vấn đề liên quan tới nước Nga bằng hành động quân sự. Đây chính là một âm mưu được phía Nga dựng lên".

Nga và Ukraine vốn đã mâu thuẫn do vấn đề Crimea, nay mối quan hệ lại càng thêm căng thẳng sau vụ việc này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước