Các nước Đông Nam Á lên kế hoạch đối phó Ebola

Lê Quý (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 18/10/2014 08:56 GMT+7

Ảnh minh họa.

Các nước Đông Nam Á như: Malaysia, Philippines, Thái Lan đang lên kế hoạch tăng cường giám sát và phòng ngừa nhằm đối phó với sự lây lan của virus Ebola sang khu vực châu Á.

Tại Malaysia, Bộ trưởng Y tế Sathasivam Subramaniam hôm 17/10 thông báo, nước này đã chuẩn bị đo nhiệt độ các du khách đến từ ba quốc gia Tây Phi bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Ebola: Liberia, Sierra Leone và Guinea. Biện pháp này nhằm ngăn chặn những người bị nhiễm Ebola từ ba quốc gia này có thể làm loại virus chết người này lây lan bên trong lãnh thổ Malaysia.

Trong khi đó tại Philippines, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Bộ Y tế Philippines cũng cho biết, cả hai cơ quan này sẽ tiến hành các chương trình huấn luyện nhân viên y tế trong việc phát hiện và xử lý các trường hợp lây nhiễm Ebola, nhằm đảm bảo nước này có thể đối phó hiệu quả với dịch Ebola.

Còn tại Thái Lan, nội các nước này trong tuần qua đã cho thông qua một kế hoạch hành động nhằm đối phó với dịch Ebola. Kế hoạch bao gồm việc soi chiếu các du khách tại các cảng biển và sân bay, đồng thời sẽ giới thiệu những ai có triệu chứng của Ebola tới các bác sĩ chuyên khoa.

Tới thời điểm này có 21 bệnh viện trên toàn Thái lan đã sẵn sàng xử lý các trường hợp bị nghi nhiễm Ebola, và 30 bệnh viện khác đang chuẩn bị tham gia vào các nỗ lực trên. Các quan chức y tế Thái Lan cũng đã yêu cầu các nhân viên y tế tuyệt đối tuân thủ đúng các phương thức khi đối phó với các trường hợp bị nghi nhiễm bệnh.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước