Các nước lo ngại quyết định của Mỹ về Jerusalem

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 07/12/2017 10:12 GMT+7

VTV.vn - Ngay sau khi Tổng thống Mỹ tuyên bố công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel, cộng đồng quốc tế đã lên tiếng phản đối quyết định này.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Guterres cho biết, ông đã lên tiếng phản đối bất kỳ biện pháp đơn phương nào đe dọa tới triển vọng hòa bình cho người Israel và người Palestine. Bên cạnh đó, ông khẳng định rằng không có kế hoạch B cho giải pháp hai nhà nước, đồng thời cam kết sẽ làm mọi điều trong thẩm quyền để hỗ trợ các nhà lãnh đạo Israel và Palestine trở lại những cuộc đàm phán có ý nghĩa.

Cùng ngày, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron khẳng định Pháp không ủng hộ việc Tổng thống Mỹ "đơn phương" công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel, đồng thời kêu gọi toàn khu vực bình tĩnh.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ đã lên án quyết định trên của Mỹ và kêu gọi Washington xem xét lại quyết định này.

Tổng Thư ký Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) Saeb Erekat nêu rõ, quyết định này đã làm tiêu tan bất cứ hy vọng nào về giải pháp hai nhà nước đối với cuộc xung đột Israel - Palestine.

Tổng thống Mỹ công nhận Jerusalem là thủ đô Israel Tổng thống Mỹ công nhận Jerusalem là thủ đô Israel

VTV.vn - Rạng sáng nay (7/12) theo giờ Việt Nam, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố chính thức công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước