Các nước Mỹ Latin sẽ nhận được thuốc điều trị COVID-19 của Nga đầu tiên

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 12/07/2020 06:46 GMT+7

Bộ Y tế Nga đã cấp phép cho thuốc Avifavir để điều trị bệnh COVID-19. Đây là loại thuốc được phát triển dựa trên cơ sở thuốc Favipiravir. Ảnh: iStock/TTXVN

VTV.vn - Brazil và các nước Mỹ Latin khác, vốn có tỷ lệ người nhiễm COVID-19 cao, sẽ là những nước đầu tiên nhận được thuốc Avifavir điều trị bệnh do Nga điều chế.

Trong một thông cáo báo chí sau khi thuốc Avifavir được giới thiệu trực tuyến cho đại diện các nước Mỹ Latin và Caribe, ông Dmitriev - Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) nêu rõ: "Hội nghị trực tuyến với gần 1.500 đại diện từ khắp Mỹ Latin đã khẳng định sự quan tâm cao của nước ngoài đối với Avifavir. Chúng tôi muốn cảm ơn tất cả những người tham gia hội nghị và sẵn sàng hợp tác để xuất khẩu thuốc và hỗ trợ các quốc gia Mỹ Latin trong cuộc chiến chống lại đại dịch".

Ông Dmitriev cũng cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình rằng, RDIF đã nhận được yêu cầu cung cấp thuốc Avifavir từ hơn 50 quốc gia. Ông nói: "Ưu tiên của chúng tôi là những quốc gia có số người nhiễm virus SARS-CoV-2 đang tăng mạnh. Tất nhiên, đó là Brazil và nhiều quốc gia Mỹ Latin khác".

Avifavir, loại thuốc điều trị COVID-19 đầu tiên của Nga, đã được Bộ Y tế nước này cấp phép hồi cuối tháng 5. Thuốc đã chứng minh hiệu quả điều trị COVID-19 trong 90% các cuộc thử nghiệm. Ngày 8/7, RDIF đã yêu cầu Bộ Y tế Nga cho phép sử dụng Avifavir cho các bệnh nhân đang điều trị tại nhà.

Đầu tuần này, Bộ Công thương Nga đã nhận được yêu cầu cung cấp Avifavir từ cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS), các nước Mỹ Latin, châu Âu và Đông Nam Á.

Avifavir - Thuốc điều trị COVID-19 đầu tiên được cấp phép tại Nga Avifavir - Thuốc điều trị COVID-19 đầu tiên được cấp phép tại Nga

VTV.vn - Ngày 11/6, Nga đã giới thiệu loại thuốc Avifavir được cấp phép để điều trị cho các bệnh nhân mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước