Cấp phép sử dụng thuốc Remdesivir trong điều trị COVID-19 tại châu Âu

Quỳnh Chi (Theo CNBC)-Thứ bảy, ngày 04/07/2020 19:24 GMT+7

(Ảnh: AP)

VTV.vn - Ngày 3/7, Ủy ban châu Âu (EC) đã cấp phép sử dụng thuốc kháng virus Remdesivir để điều trị bệnh COVID-19 tại châu Âu.

Ủy ban châu Âu cho biết đã chấp thuận có điều kiện cho việc sử dụng thuốc chống virus SARS-CoV-2 sau một quá trình đánh giá.

Giám đốc điều hành EU cho biết, loại thuốc này do công ty Mỹ Gilead Science Inc. sản xuất, là loại thuốc đầu tiên được ủy quyền tại Liên minh châu Âu để điều trị COVID-19.

Ủy ban châu Âu cho biết, họ đang đàm phán với Gilead Science Inc. để có được số lượng thuốc Remdesivir cho 27 quốc gia thuộc Liên minh châu Âu.

Hiện nhiều quốc gia có nhu cầu cao về thuốc Remdesivir, loại thuốc tiêm tĩnh mạch có thể giúp rút ngắn thời gian phục hồi của bệnh nhân trong các thử nghiệm lâm sàng chính thức. 

Cấp phép sử dụng thuốc Remdesivir trong điều trị COVID-19 tại châu Âu - Ảnh 1.

(Ảnh: Reuters)

Remdesivir được cho là có loại thuốc hiệu quả nhất trong việc điều trị cho bệnh nhân COVID-19 so với các phương pháp điều trị khác như steroid dexamethasone.

Tuy nhiên, do được tiêm tĩnh mạch trong ít nhất một khoảng thời gian 5 ngày, thuốc Remdesivir thường được chỉ định sử dụng cho những bệnh nhân nặng phải nhập viện.

Quyết định của EC được đưa ra sau khi Cơ quan Dược phẩm châu Âu cho phép sử dụng thuốc này để điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19 trên 12 tuổi bị viêm phổi và phải thở máy.

Tại Mỹ, Ấn Độ và Hàn Quốc, thuốc này đã được cấp phép sử dụng trong trường hợp khẩn cấp để điều trị những ca bệnh nặng.

Hàn Quốc bắt đầu sử dụng thuốc Remdesivir để điều trị COVID-19 Hàn Quốc bắt đầu sử dụng thuốc Remdesivir để điều trị COVID-19

VTV.vn - Hàn Quốc vừa bắt đầu cung cấp thuốc kháng virus Remdesivir điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước