Hàn Quốc chính thức sử dụng thuốc Remdesivir điều trị COVID-19

PV (Tổng hợp)-Thứ tư, ngày 01/07/2020 16:05 GMT+7

Thuốc Remdesivir và Baricitinib. Ảnh: Yonhap/TTXVN

VTV.vn - Ngày 1/7, Hàn Quốc bắt đầu cung cấp thuốc kháng virus Remdesivir điều trị bệnh nhân COVID-19.

Hàn Quốc sẽ sử dụng thuốc này trong điều trị cho các bệnh nhân với các triệu chứng nặng. Hiện không có thông tin chi tiết số lượng nhập khẩu và giá thuốc từ Hàn Quốc.

Thuốc Remdesivir do tập đoàn dược phẩm Gilead Science của Mỹ phát triển là loại thuốc đầu tiên cho kết quả cải thiện tình hình bệnh nhân COVID-19 trong các thử nghiệm lâm sàng chính thức. Các thử nghiệm lâm sàng tại Mỹ cho thấy, thuốc Remdesivir có thể rút ngắn thời gian phục hồi của một số bệnh nhân từ khoảng 15 ngày xuống còn 11 ngày.

Ngoài ra, thuốc này có thể làm giảm tỷ lệ tử vong còn khoảng 7%, so với con số 12% đối với những bệnh nhân không dùng thuốc.

Tại Mỹ, Ấn Độ, thuốc Remdesivir đã được cấp phép sử dụng trong trường hợp khẩn cấp để điều trị những ca bệnh nặng. Trong khi đó, ở một số quốc gia châu Âu, thuốc cũng được dùng theo các chương trình đặc biệt.

Hàn Quốc chính thức sử dụng thuốc Remdesivir điều trị COVID-19 - Ảnh 1.

Một phụ nữ ở Seoul được đo thân nhiệt. Ảnh: Reuters

Remdesivir là loại thuốc đầu tiên được chứng minh là có tác dụng điều trị trên bệnh nhân COVID-19 dù cho hiện nay chưa có phương pháp điều trị nào được khoa học chứng minh và vẫn chưa có vaccine.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết, chưa có báo cáo nào về việc bệnh nhân COVID-19 gặp phải tác dụng phụ nghiêm trọng khi dùng thuốc Remdesivir.

Viện Y tế Quốc gia Mỹ (NIH) công bố báo cáo cho thấy, trong số 1.063 bệnh nhân COVID-19, những bệnh nhân được điều trị bằng Remdesivir hồi phục nhanh hơn 31% so với bệnh nhân khác.

Hiện tại, Hàn Quốc đã ghi nhận 12.850 ca bệnh COVID-19 và 282 ca tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước