Các nước triển khai biện pháp phòng ngừa Ebola

Quốc Dũng (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 15/10/2014 22:13 GMT+7

Các nước châu Phi tăng cường kiểm soát ở các cửa khẩu, sân bay trước nguy cơ Ebola lây lan. (Ảnh: AP)

Nhiều quốc gia trên thế giới đã áp dụng các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh lây lan.

Trong bối cảnh số ca nhiễm Ebola đang tăng theo cấp số nhân, tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã đưa ra lời kêu gọi tất cả các quốc gia trên thế giới đều phải chịu trách nhiệm về các biện pháp phòng ngừa và ngăn chặn sự lây lan của virus Ebola. Hiện nhiều quốc gia trên thế giới đã áp dụng các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh lây lan.

Chính phủ Nhật Bản hôm 14/10 đã quyết định sửa đổi luật trao cho các quan chức thêm quyền hạn để ngăn chặn sự lây lan của virus Ebola, theo đó các quan chức cấp tỉnh có quyền cho phép lấy mẫu máu và nước tiểu của một người bị nghi là nhiễm Ebola mà không cần có sự đồng ý của người đó hay cơ sở y tế. Bộ Y tế Nhật Bản cũng cân nhắc về việc xét nghiệm virus Ebola đối với toàn bộ hành khách tới từ Tây Phi.

Ông Yasuhisa Shiozaki, Bộ trưởng Y tế Nhật Bản cho biết: “Với việc dịch Ebola đang lan sang cả các quốc gia ngoài Tây Phi, việc đề phòng kỹ lưỡng, cũng như hình thành một kế hoạch hợp tác quốc tế để đối phó với Ebola là rất cần thiết”.

Tại Heathrow - sân bay quốc tế lớn nhất ở London của Anh, các nhà chức trách thông báo bắt đầu lắp đặt máy đo thân nhiệt tại các ga đi và đến ở sân bay kể từ hôm nay (15/10), coi đây như biện pháp an toàn nhằm giảm nguy cơ hành khách mang virus từ các vùng dịch vào nước này.

Chile đã yêu cầu người xin visa phải trả lời những câu hỏi để xác định liệu họ có nguy cơ mang virus Ebola vào quốc gia Nam Mỹ này hay không.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước