Tình hình bà con người Việt nơi tâm dịch Ebola tại Tây Phi

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ ba, ngày 14/10/2014 20:03 GMT+7

Nhân viên y tế trong trang phục bảo hộ chuyển xác một nạn nhân Ebola tại bệnh viện Elwa ở Monrovia, Liberia ngày 7/9. (Ảnh: AFP)

Hiện có nhiều người Việt đang sinh sống và làm việc tại Tây Phi, nơi dịch Ebola đang hoành hành.

Những diễn biến phức tạp của dịch Ebola đã khiến cộng đồng quốc tế đặc biệt quan ngại. Hiện có nhiều người Việt đang sinh sống và làm việc tại Tây Phi, nơi dịch Ebola đang hoành hành.

VTV đã liên lạc với ông Hoàng Ngọc Hồ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nigeria kiêm nhiệm Togo, Ghana, Sierra Leone để biết thêm thông tin về cuộc sống của bà con Việt Kiều nơi tâm dịch. Trong 4 nước thì có Nigeria và Sierra Leone là những nước bị ảnh hưởng bởi Ebola. Ở Nigeria đến nay Ebola đã được ngăn chặn, tính từ 1/9 đến nay không có trường hợp nào ở Nigeria bị nhiễm Ebola. Còn ở Sierra Leone, dịch bệnh hiện nay vẫn chưa được khống chế và Tổng thống Sierra Leone đang kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ.

Ông Hoàng Ngọc Hồ cho biết: “Hiện nay ở Nigeria, dịch bệnh đã được ngăn chặn nên không ảnh hưởng đến công việc làm ăn của bà con. Còn ở Sierra Leone cộng đồng người Việt ở đây có khoảng 24 người, tình hình Ebola ở Sierra Leone đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tinh thần cũng như công việc làm ăn của bà con. Ở đây, cũng có một số người có ý định muốn quay trở về nước do dịch bệnh ảnh hưởng đến công việc, không làm ăn phát triển được. Tuy nhiên, những người còn lại cũng muốn tiếp tục triển khai công việc của mình dù hiện giờ không buôn bán được. Một số ngành nghề khác cũng bị ảnh hưởng".  

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước