Các quốc gia Đông Nam Á hợp tác chống khủng bố

VTV8-Thứ bảy, ngày 24/06/2017 21:30 GMT+7

Quân đội Philippines kiểm tra một ngôi nhà ở Marawi. (Ảnh: REUTERS)

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, giới chức an ninh cấp cao Indonesia, Malaysia và Philippines đã nhóm họp tại Manila (Philippines) về hợp tác chống khủng bố.

Theo đó, nội dung về tác động của cuộc xung đột đang diễn ra ở miền Nam Philippines tới khu vực cũng như kế hoạch hành động chung nhằm đối phó với chủ nghĩa khủng bố cực đoan đã được đưa ra thảo luận. Sau cuộc họp kín, Ngoại trưởng Philippines, Indonesia và Malaysia đã ra tuyên bố hợp tác chống khủng bố, nhất là Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng để tổ chức này không có chỗ dung thân tại Đông Nam Á.

Các Ngoại trưởng đồng thời tái khẳng định cam kết tăng cường kiểm soát đối với phiến quân IS đang hoạt động trong khu vực như: siết chặt nguồn tài trợ, kiềm chế sự lan tràn của những nội dung mang tính kích động khủng bố, chặn đứng hoạt động buôn lậu vũ khí cũng như việc đi lại của các phần tử khủng bố, nhất là ở những khu vực giáp biên giới của 3 nước và tăng cường chia sẻ thông tin tình báo về các mối đe dọa tiềm tàng.

Cuộc họp trên diễn ra trong bối cảnh quân đội Philippines đang giao tranh dữ dội với lực lượng khủng bố Maute để giành lại thành phố Marawi ở miền Nam nước này với sự hỗ trợ của không quân Mỹ và Australia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước