Các thủ lĩnh sinh viên Hong Kong (Trung Quốc) tuyên bố tiếp tục biểu tình

Lan Anh (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 03/12/2014 12:34 GMT+7

Một cuộc đụng độ giữa cảnh sát với người biểu tình trên đường phố Hong Kong hôm 1/12 (Ảnh: Zuma/WSJ)

Tại Hong Kong (Trung Quốc), các thủ lĩnh sinh viên biểu tình đã tuyên bố sẽ tiếp tục phong trào chiếm đóng tại các tuyến đường chủ chốt.

Tuyên bố này được đưa ra bất chấp lời kêu gọi của những người đứng đầu phong trào “Chiếm trung tâm” tại Hong Kong kêu gọi chấm dứt các cuộc biểu tình trên đường phố hiện nay, để ngăn chặn tình trạng bạo lực leo thang. Các thành viên của nhóm sinh viên tham gia phong trào biểu tình tuyên bố, họ tôn trọng lời kêu gọi của những người đứng đầu phong trào, song không có kế hoạch sớm từ bỏ các hoạt động biểu tình.

Trước đó, hôm qua (2/12), 3 người đứng đầu phong trào biểu tình tại Hong Kong cho biết, họ sẽ ra đầu hàng cảnh sát trong ngày hôm nay (3/12) để nhận trách nhiệm về các cuộc biểu tình đã khiến một số khu vực ở Đặc khu hành chính này phải đóng cửa trong hơn 2 tháng qua.

Về phần mình, Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) Lương Chấn Anh hôm qua (2/12) đã bác bỏ đề nghị của các thủ lĩnh sinh viên, đòi tổ chức một vòng đàm phán mới về việc cải cách chính trị trong tương lai của vùng lãnh thổ này.

Theo ông Lương Chấn Anh, việc tiếp tục muốn đạt được hình thức phổ thông đầu phiếu trong cuộc bầu cử năm 2017 sẽ không thực hiện được thông qua biện pháp đấu tranh, đồng thời khẳng định hình thức phổ thông đầu phiếu đúng đắn duy nhất chỉ có thể được thực hiện theo các điều khoản trong Luật Cơ bản và quyết định của Ủy ban thường vụ Quốc hội Trung Quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước