Cải cách tài chính y tế cho sức khỏe cộng đồng

VTV9-Thứ tư, ngày 23/08/2017 21:35 GMT+7

VTV.vn - Trong khuôn khổ hội nghị quan chức cao cấp APEC lần 3, sáng 23/8, cuộc họp về y tế, kinh tế đã được tổ chức tại TP.HCM.

Đây không chỉ là cuộc họp cao cấp đơn thuần về y tế mà còn là hành động cụ thể nhằm thực hiện cam kết của các lãnh đạo cấp cao APEC vì mục tiêu xây dựng một châu Á - Thái Bình Dương khỏe mạnh. Trong cuộc họp lần thứ 7 này, vấn đề kinh tế y tế đã cho thấy kết quả khác biệt đáng kể từ nguồn đầu tư của mỗi nền kinh tế dù các nền kinh tế này có cùng mức chi tiêu y tế. Điều này đã đặt ra vấn đề làm thế nào để các nền kinh tế đang phát triển như Việt Nam vẫn cung cấp được dịch vụ y tế chất lượng, làm hài lòng bệnh nhân.

Kinh tế y tế còn hướng tới vấn đề xa hơn - phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu ở tuyến dưới. Những ngành này ở các nền kinh tế đang phát triển vẫn còn phụ thuộc vào ngân sách quốc gia. Tại Việt Nam, BHXH vẫn chưa đủ độ bao phủ cho vấn đề này.

Tạo điều kiện để người cao tuổi tiếp cận với dịch vụ y tế dễ dàng Tạo điều kiện để người cao tuổi tiếp cận với dịch vụ y tế dễ dàng Cuộc họp cao cấp lần thứ 7 về y tế và kinh tế của APEC Cuộc họp cao cấp lần thứ 7 về y tế và kinh tế của APEC Đối thoại về chính sách sức khỏe người cao tuổi tại APEC Đối thoại về chính sách sức khỏe người cao tuổi tại APEC

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước