Cam kết đóng góp 14,25 tỷ USD cho Quỹ Toàn cầu chống bệnh tật

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 22/09/2022 18:19 GMT+7

VTV.vn - 14,25 tỷ USD là số tiền mà các nhà lãnh đạo thế giới cam kết đóng góp cho Quỹ Toàn cầu phòng, chống AIDS, Lao và Sốt rét.

Cam kết trên được đưa ra sau khi đại dịch COVID-19 kéo lùi thành quả ngăn chặn các căn bệnh nguy hiểm này.

Tổng thống Mỹ Joe Biden, người chủ trì hội nghị tại New York cho biết, nguồn tài trợ này rất quan trọng để đẩy lùi dịch bệnh.

Tổng thống Joe Biden tuyên bố: "Đây là khoản đầu tư sẽ cứu sống 20 triệu người, giảm 64% số ca tử vong do các căn bệnh này gây ra trong 4 năm tới".

Cam kết đóng góp 14,25 tỷ USD cho Quỹ Toàn cầu chống bệnh tật - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Hội nghị Quỹ Toàn cầu ở New York, Mỹ, ngày 21/9/2022. (Ảnh: AP)

Mỹ đã cam kết đóng góp 6 tỷ USD cho Quỹ Toàn cầu phòng, chống AIDS, Lao và Sốt rét. Với cam kết từ các quốc gia thành viên, EU đóng góp hơn 4 tỷ Euro.

Hiện Quỹ Toàn cầu phòng, chống AIDS, Lao và Sốt rét đang tìm kiếm khoản tiền 18 tỷ USD để hoạt động trong giai đoạn từ năm 2023 - 2025. Dự kiến, số tiền đóng góp trị giá 14,25 tỷ USD hiện nay sẽ còn tăng lên do có nhiều khoản đóng góp hơn.

Thống kê cho thấy, kể từ khi thành lập vào năm 2002, Quỹ Toàn cầu phòng, chống AIDS, Lao và Sốt rét đã cứu sống 50 triệu người trong 20 năm qua.

Diễn đàn Davos tăng khoản hỗ trợ 18 tỷ USD cho quỹ chống AIDS, lao và sốt rét Diễn đàn Davos tăng khoản hỗ trợ 18 tỷ USD cho quỹ chống AIDS, lao và sốt rét

VTV.vn - Một quỹ y tế toàn cầu đã huy động được 1/3 trong 18 tỷ USD cần thiết để đảo ngược những thất bại trong việc chống lại AIDS, sốt rét và bệnh lao do dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước