Campuchia ấn định ngày mở phiên tòa xem xét giải thể đảng CNRP

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 30/10/2017 21:36 GMT+7

VTV.vn - Tòa án tối cao Campuchia vừa ấn định ngày 16/11 tới sẽ tổ chức phiên điều trần về đề nghị của Bộ Nội vụ giải thể đảng Cứu nguy dân tộc (CNRP) đối lập.

Theo văn bản được ký ngày 27/10, Chánh án Tòa án tối cao Campuchia, Dith Munty đã mời Chủ tịch đảng CNRP đối lập, ông Kem Sokha và các luật sư đại diện cho Bộ Nội vụ nước này, có mặt tại Tòa án tối cao vào sáng 16/11, để tham dự phiên tòa theo hồ sơ vụ kiện của Bộ Nội vụ đề nghị giải thể CNRP.

Trước đó, ngày 9/10, Tòa án Tối cao Campuchia đã ký lệnh cho thời hạn 20 ngày để ông Kem Sokha chuẩn bị và gửi cho tòa các hồ sơ, tài liệu liên quan trả lời đơn kiện của Bộ Nội vụ Campuchia. Tuy nhiên, cho đến nay, ông Kem Sokha và CNRP vẫn chưa thực hiện theo yêu cầu của Tòa án.

Ông Kem Sokha bị lực lượng chức năng Campuchia bắt giữ từ ngày 3/9 với cáo buộc phạm tội phản quốc. Sau đó, ngày 6/10, Bộ Nội vụ Campuchia đã gửi đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này, đề nghị giải thể CNRP, căn cứ đơn khiếu nại của đảng Thanh niên Campuchia (CYP) ngày 4/10 và đảng Funcinpec (FP) ngày 5/10, tố cáo Chủ tịch CNRP và đảng này phạm tội phản quốc.

Campuchia ban hành dự luật bầu cử mới Campuchia ban hành dự luật bầu cử mới

VTV.vn - Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni hôm 25/10 đã ký ban hành 4 dự luật bầu cử sửa đổi về việc chia ghế của đảng bị giải thể.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước