Campuchia ghi nhận thêm 4 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

Thạch Thông - Tuấn Anh (PV Đài THVN thường trú tại Campuchia)-Thứ sáu, ngày 04/12/2020 19:27 GMT+7

VTV.vn - Sáng 4/12, Campuchia tiếp tục thông báo phát hiện thêm 4 trường hợp dương tính với COVID-19 do lây nhiễm trong cộng đồng.

Các trường hợp lây nhiễm COVID-19 mới gồm 3 người là thành viên trong một gia đình ở phường Veal Spov, quận Chamkarmon, thủ đô Phnom Penh. Cả gia đình này được xác định là lây nhiễm từ người em họ có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào ngày 2/12. Trường hợp bệnh nhân thứ tư là một người đàn ông 22 tuổi, làm việc tại một cửa hàng tiện lợi ở thủ đô Phnom Penh, đã từng tiếp xúc trực tiếp với người bệnh khi họ đến đây mua sắm.

Đến nay, Campuchia đã xét nghiệm COVID-19 cho gần 10.000 người liên quan đến lây nhiễm cộng đồng từ ngày 28/11 và phát hiện 23 trường hợp dương tính.

Sau khi xảy ra vụ việc lây nhiễm cộng đồng vừa qua, Campuchia bắt buộc mọi người dân khi nhập cảnh vào đây phải cách ly 14 ngày, thay vì 2 ngày như trước đây.

Campuchia ghi nhận thêm 4 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng - Ảnh 1.

Người dân đeo khẩu trang phòng COVID-19 tại Phnom Penh, Campuchia. (Ảnh: AP)

Tình hình dịch COVID-19 ở nước láng giềng Campuchia đang diễn biến phức tạp khi quốc gia này tiếp tục ghi nhận thêm các ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Trước đó, vào sáng 29/11, Bộ Y tế Campuchia thông báo, 6 người trong một gia đình ở nước này bị nhiễm COVID-19 dù không có lịch sử đi du lịch nước ngoài. Đây là trường hợp lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng đầu tiên tại Campuchia và được đánh giá là khá nghiêm trọng. Sau đó, trong sáng 30/11, Bộ Y tế Campuchia đã phát hiện thêm 8 người bị lây nhiễm COVID-19 từ ổ dịch này.

Chiều 30/11, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã chỉ đạo cho chính quyền thủ đô Phnom Penh và tỉnh Siem Riep, nơi phát hiện ra những trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng, phải đóng cửa tất cả các trường học, tạm ngừng mọi hoạt động tụ họp trên 20 người để khống chế dịch COVID-19.

Sáng 1/12, Bộ Y tế Campuchia thông báo đã phát hiện thêm 3 trường hợp dương tính với COVID-19. Cụ thể, 3 người lây nhiễm virus SARS-CoV-2 mới trong cộng đồng gồm 2 phụ nữ và một trẻ 7 tháng tuổi. Tất cả đều ở thủ đô Phnom Penh. Bộ Y tế Campuchia đã xét nghiệm cho gần 5.000 người trong hai ngày 29 và 30/11.

Ngày 3/12, Campuchia ghi nhận thêm 2 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Hai người bị nhiễm bệnh đều là nữ, có địa chỉ tại phường Veal Sbov, quận Chamkar Mon, thủ đô Phnom Penh, trong đó có một nhân viên ngân hàng Cathay United tại Phnom Penh.

Phát hiện 2 anh em ruột nhiễm COVID-19, Campuchia đóng cửa văn phòng 2 ngân hàng Phát hiện 2 anh em ruột nhiễm COVID-19, Campuchia đóng cửa văn phòng 2 ngân hàng Campuchia ghi nhận thêm 2 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng Campuchia ghi nhận thêm 2 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng Lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng lan rộng tại Campuchia Lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng lan rộng tại Campuchia

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước