Campuchia không cho nước ngoài lập căn cứ quân sự

Thạch Thông (Thường trú THVN tại Campuchia)-Thứ ba, ngày 20/11/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố, không bao giờ cho phép nước ngoài hiện diện căn cứ quân sự tại nước này.

Phát biểu trong cuộc họp Nội các ngày 19/11, Thủ tướng Campuchia Hun Sen khẳng định rằng, Hiến pháp Campuchia không cho phép bất cứ quân đội hay căn cứ quân sự của nước ngoài nào hiện diện trên lãnh thổ Campuchia, cho dù đó là lực lượng hải quân, bộ binh hay không quân. Thủ tướng Hun Sen nêu rõ, Campuchia không cần sự hiện diện lực lượng quân sự nước ngoài như trước đây và không cho phép Campuchia trở thành nơi thử các loại vũ khí.

Tuyên bố trên được Thủ tướng Campuchia Hun Sen đưa ra khi báo chí quốc tế cho rằng, Trung Quốc đã vận động Campuchia để thiết lập căn cứ hải quân ở phía Tây Nam Campuchia, có khả năng chứa các tàu chiến, tàu khu trục và các tàu khác của Hải quân thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc.

Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam

VTV.vn - Chiều 17/1, tại trụ sở ở thủ đô Phnom Penh, Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia đã tổ chức lễ kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước