Campuchia, Lào phát hiện hàng trăm ca nhiễm biến thể Delta trong cộng đồng

Thạch Thông, Ngọc Phương-Thứ hai, ngày 02/08/2021 16:08 GMT+7

Campuchia phát hiện nhiều ca nhiễm biến thể Delta. Ảnh: AP

VTV.vn - Chỉ trong ngày 31/7 và ngày 1/8, Campuchia đã phát hiện 109 ca nhiễm biến thể Delta. Trong 24h qua, Lào có thêm 199 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Campuchia đóng cửa biên giới với Thái Lan

Theo thông báo của Bộ Y tế Campuchia ngày 2/8, trong số 109 trường hợp nhiễm biến thể Delta được phát hiện thì có 17 người lây nhiễm trong cộng đồng gồm 3 người ở thủ đô Phnom Penh và 13 người ở tỉnh Oddar Meanchey. Ba trường hợp nhiễm biến thể Delta ở thủ đô Phnom Penh là bệnh nhân đến điều trị tại bệnh viện Calmete và bệnh viện Hữu nghị Khmer – Xô Viết.

Trong mấy ngày qua, Campuchia liên tục phát hiện 223 trường hợp nhiễm biến thể Delta, chủ yếu là những lao động trở về từ Thái Lan trong đó có 13 nhân viên y tế ở tỉnh Oddar Meanchey.

Để ngăn chặn lây lan biến thể Delta trong cộng đồng, Chính phủ Campuchia đã đóng cửa biên giới với Thái Lan, ban hành lệnh giới nghiêm trên toàn quốc từ 21h đến 3h sáng, cấm tụ tập trên 10 người và tạm ngừng các loại hình kinh doanh có nguy cơ lây nhiễm cao trong 2 tuần.

Theo thông báo ngày hôm nay, Campuchia phát hiện 560 ca dương tính COVID-19, trong đó có 169 ca nhập cảnh và 22 trường hợp tử vong. Campuchia hiện có 78.474 ca nhiễm COVID-19 và 1.442 trường hợp tử vong.

Campuchia, Lào phát hiện hàng trăm ca nhiễm biến thể Delta trong cộng đồng - Ảnh 1.

Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Vientiane, Lào. (Nguồn: THX/TTXVN)

Lào có thêm 199 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Trong 24h qua, Lào có thêm 199 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đáng chú ý, trong số 11 ca lây nhiễm ở thủ đô Vientiane thì có 4 ca lây nhiễm cộng đồng ở quận Sangthong, liên quan đến trường hợp lao động dương tính sau khi hết hạn cách ly tập trung được báo cáo trước đó.

Đây là các ca lây nhiễm trong cộng đồng đầu tiên ở Vientiane sau nhiều ngày chỉ ghi nhận các ca nhiễm COVID là người nhập cảnh.

Ngoài 4 ca ở Vientiane, trong 24h qua, Lào còn có thêm 2 ca lây nhiễm trong cộng đồng tại hai tỉnh Luang Namtha và Khammoune. Tổng số ca COVID-19 tại Lào đến nay là 6.765 trường hợp, trong đó 7 trường hợp đã tử vong.

Sau khi liên tiếp ghi nhận số ca lây nhiễm tăng cao, chính quyền tỉnh Champasak, Nam Lào đã quyết định tiến hành xét nghiệm chủ động trên diện rộng, tập trung vào các lĩnh vực thiết yếu và có nguy cơ cao như người kinh doanh, bán lẻ, thợ cắt tóc, làm đẹp, nhân viên massage, spa, tài xế xe khách.

Lào ghi nhận số người mắc mới cao kỷ lục, Campuchia ứng phó số ca nhiễm không ngừng tăng Lào ghi nhận số người mắc mới cao kỷ lục, Campuchia ứng phó số ca nhiễm không ngừng tăng

VTV.vn - Đến sáng 23/7, thế giới có trên 193,2 triệu người mắc COVID-19, trong đó hơn 4,14 triệu trường hợp đã tử vong vì đại dịch này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước