Campuchia tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Mặt trận Đoàn kết cứu nước

Thạch Thông (Phóng viên Đài THVN thường trú tại Campuchia)-Chủ nhật, ngày 02/12/2018 20:33 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch danh dự Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) Samdech Heng Samrin phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Hôm nay (2/12), Campuchia đã tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Mặt trận Đoàn kết cứu nước.

Sự ra đời của tổ chức này đã khởi đầu sự nghiệp giải phóng Campuchia thoát khỏi thảm họa diệt chủng Pol Pot.

Buổi lễ do Chủ tịch danh dự Đảng Nhân dân Campuchia, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Mặt trận Đoàn kết cứu nước Campuchia Heng Samring chủ trì với khoảng 20.000 người tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hêng Samring, người cách đây 40 năm được chọn làm Chủ tịch Mặt trận Đoàn kết cứu nước Campuchia nay là Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Mặt trận Đoàn kết phát triển Tổ quốc Campuchia đã nhấn mạnh, Mặt trận Đoàn kết cứu nước Campuchia được thành lập trong bối cảnh đất nước đang trong cảnh hỗn loạn, tang thương dưới chế độ diệt chủng Pol Pot. Đây là một tổ chức tiên phong của Đảng Nhân dân Campuchia, có ý nghĩa quan trọng kêu gọi nhân dân đứng lên đoàn kết để cứu nguy cho dân tộc. 

Dù mới được thành lập nhưng Mặt trận đã nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của người dân khắp cả nước, đặc biệt được sự giúp đỡ to lớn, kịp thời từ quân tình nguyện Việt Nam nên đã nhanh chóng giành thắng lợi rực rỡ vào ngày 7/1/1979.

Chủ tịch Heng Samrin nhấn mạnh, 40 năm qua, dưới sự lãnh đạo đúng đắn và tầm nhìn xa của Đảng Nhân dân Campuchia đã đưa đất nước Chùa tháp đạt được những thành tựu to lớn và quan trọng, tình hình chính trị, trật tự xã hội ổn định, cuộc sống người dân ngày càng no ấm hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước