Cận cảnh bên trong nơi sản xuất cần sa tổng hợp

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 28/04/2016 10:00 GMT+7

VTV.vn - Hàng trăm, hàng nghìn hợp chất cần sa tổng hợp đã được sản xuất ra tại các phòng thí nghiệm và những cơ sở sản xuất quy mô cực lớn với đầy đủ máy móc hiện đại nhất.

Tại một cơ sở chuyên sản xuất cần sa tổng hợp tại Trung Quốc, từ những cấu trúc phân tử được vẽ tay nguệch ngoặc đến những máy quét cực kỳ hiện đại, cơ sở này có thể sản xuất ra hàng trăm tấn cần sa tổng hợp cùng một lúc với máy trộn công suất cực lớn.

Làm việc trong môi trường hóa chất, công nhân ai cũng đeo mặt nạ, đồ bảo hộ. Tuy nhiên, những người hút cần sa tổng hợp lại trực tiếp đưa những chất độc này vào người, bất chấp nguy hiểm.

Trên thế giới, ngày càng có nhiều nhà khoa học tham gia nghiên cứu, chế tạo các hợp chất có tác dụng làm hưng phấn não bộ. Các hợp chất này phải được thử nghiệm an toàn mới được cấp phép.

Tuy nhiên, trên thực tế, công nghệ thử nghiệm an toàn dù chưa được tiến hành, những bản nghiên cứu hàng nghìn hợp chất mới đã bị những kẻ hám lời tuồn sang các nước khác.

Kiểm soát, ngăn chặn cần sa tổng hợp - bài toán khó chưa có lời giải Kiểm soát, ngăn chặn cần sa tổng hợp - "bài toán khó" chưa có lời giải

VTV.vn -Cần sa tổng hợp có hàng nghìn loại khác nhau, nên công tác kiểm soát rất khó khăn. Thậm chí, nếu cảnh sát có bắt giữ được kẻ buôn bán cũng chưa chắc có thể kết tội được.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước