Canada chi hàng tỷ USD hiện đại hóa đội tàu tuần tra trên biển

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 23/05/2019 17:40 GMT+7

Tàu khu trục HMCS Fredericton của Hải quân Canada (Ảnh: Royal Canadian Navy)

VTV.vn - Canada đang lên kế hoạch đóng mới 18 tàu nhằm hiện đại hóa đội tàu đang xuống cấp của lực lượng bảo vệ bờ biển nước này.

Canada có kế hoạch đóng mới 18 tàu trong khuôn khổ chương trình trị giá 15,7 tỷ CAD (tương đương 11,7 tỷ USD).

Phát biểu họp báo ngày 23/5 ở thành phố Vancouver, Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết đội tàu của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Canada, với những con tàu có độ tuổi trung bình 38 năm, đang có dấu hiệu rỉ sét và hiện không đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Theo Thủ tướng Trudeau, 16 tàu đa năng và 2 tàu tuần tra ngoài khơi sẽ do các nhà máy đóng tàu trong nước chế tạo. Những hợp đồng đầu tiên sẽ được trao cho 2 công ty đóng tàu Vancouver và Irving thuộc Tập đoàn Seaspan. Chính phủ Canada đang tìm kiếm thêm một nhà máy đóng tàu trong những tháng sắp tới.

Những tàu mới sẽ làm tất cả mọi nhiệm vụ, từ việc phá băng trên hồ Great Lakes đến việc tuần tra, giám sát hoạt động đánh bắt cá. Ông cho biết Lực lượng Bảo vệ bờ biển Canada trung bình mỗi ngày cứu sống 50 người khi tuần tra khu vực bờ biển rộng lớn nhất thế giới, có chiều dài hơn 200.000 km dọc bờ biển Đại Tây Dương, Bắc Cực và Thái Bình Dương.

Ngoài ra, 2 tỷ CAD cũng được dành để bảo dưỡng và nâng cấp các tàu hiện tại trong khi chờ tàu mới.

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm Đà Nẵng Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm Đà Nẵng

VTV.vn - Sáng nay (26/9) tàu Hải quân Hoàng gia Canada Calgary đã cập cảng Tiên Sa bắt đầu chuyến thăm chính thức TP Đà Nẵng - Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước