Canada tuyên bố ngừng không kích ở Iraq và Syria

Quỳnh Anh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 09/02/2016 17:16 GMT+7

Thủ tướng Canada Justin Trudeau

VTV.vn - Thủ tướng Canada Justin Trudeau ngày 8/2 tuyên bố, Canada sẽ chấm dứt sứ mệnh không kích chống Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS ở Iraq và Syria vào ngày 22/2.

Phát biểu trong cuộc họp tại Thủ đô Ottawa, Thủ tướng Trudeau khẳng định, Canada sẽ rút 6 máy bay chiến đấu F-18 về nước và chỉ để lại 2 máy bay do thám cùng một máy bay tiếp liệu trên không. Tuy nhiên, số quân nhân tham gia công tác huấn luyện trên mặt đất tại Iraq sẽ được tăng lên gấp 3 lần nhằm nâng cao năng lực chiến đấu cho các binh sĩ địa phương, cải thiện hoạt động tình báo và kỹ năng lập kế hoạch tác chiến.

Bên cạnh đó, Chính phủ Canada cũng cam kết sẽ cung cấp một số loại vũ khí hạng nhẹ, đạn dược và thiết bị quang học. Công tác viện trợ nhân đạo, viện trợ phát triển, giúp tái thiết các vùng bị ảnh hưởng bởi chiến tranh cũng sẽ được đẩy mạnh tới tổng số tiền lên tới 1,6 tỷ CAD  trong 3 năm tới.

Phần lãnh thổ IS kiểm soát ở Iraq và Syria đã thu hẹp Phần lãnh thổ IS kiểm soát ở Iraq và Syria đã thu hẹp

VTV.vn - Ngày 5/1, người phát ngôn của Liên minh chống IS cho biết, diện tích lãnh thổ Iraq bị IS kiểm soát đã giảm 40% so với giai đoạn nhóm này lan rộng đến đỉnh điểm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước