Các nhà khoa học thuộc Đại học Cambridge và Đại học Bristol của Anh phân tích dữ liệu từ nhật ký thực phẩm trong 4 ngày của gần 3.000 thanh thiếu niên tham gia khảo sát bắt đầu từ năm 2008. Kết quả cho thấy khoảng 66% năng lượng mà giới trẻ Anh hấp thụ vào cơ thể là từ thực phẩm siêu chế biến (UPF), cao hơn nhiều so với mức hợp lý và nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe.
UPF là các loại thực phẩm chế biến công nghiệp, chứa các chất phụ gia như chất bảo quản, chất làm ngọt, chất tạo màu và hương liệu, được cho là một trong những tác nhân chính dẫn đến sự gia tăng bệnh béo phì, tiểu đường loại 2 và ung thư.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!