Cánh cửa việc làm vẫn rộng mở tại Singapore bất chấp dịch COVID-19

Nhóm phóng viên THVN tại Singapore-Thứ bảy, ngày 07/11/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Cánh cửa việc làm vẫn đang rộng mở với những người biết nắm bắt cơ hội, cho dù đại dịch COVID-19 có thể gây ra những tác động lớn chưa từng có với thị trường lao động.

Khu vườn hồ Jurong rộng lớn, xanh tươi là điểm đến ưa thích của các nhiếp ảnh gia bởi sự đa dạng sinh học tuyệt vời của nó. Đây được xem là một trong những địa điểm tiêu biểu cho sự phát triển bền vững ở Singapore.

Ông Faiz Zohri - Kiến trúc sư cảnh quan cao cấp cho biết: "Một trong những khó khăn khi thiết kế khu vườn hồ này đó là rất nhiều cống bê tông cũ đã được thay thế bằng việc tạo ra các dòng nước, dòng chảy tự nhiên. Nhờ vậy mà tạo ra hệ thống lưu thông nước có thể hứng được nhiều nước mưa hơn cũng như làm sạch nước trước khi chảy vào hồ. Với tình trạng biến đổi khí hậu như hiện nay, khi thiết kế phải tính đến cả các yếu tố tự nhiên cũng như qui hoạch đô thị đan xen".

Các dự án trước khi được triển khai, nhất là các dự án ở những địa điểm có sự đa dạng sinh học phong phú, việc cần thiết đầu tiên đó là phải thực hiện các đánh giá về tác động của dự án đối với môi trường. Phải xác định những rủi ro tiềm ẩn chẳng hạn như các vùng nước xung quanh có thể bị ô nhiễm hoặc môi trường sống có thể bị thay đổi khi phát triển dự án. Điều này sẽ giúp các kiến trúc sư cảnh quan như ông Fair cần phải có những biện pháp giảm thiểu tác động đến môi trường khi thiết kế.

Rõ ràng, lĩnh vực xây dựng của Singapore đang chịu sức ép lớn khi phải đáp ứng các mục tiêu bền vững ngày càng đòi hỏi khắt khe hơn. Và đây cũng chính là cơ hội để tạo ra nhiều việc làm trong những lĩnh vực mới mẻ, chẳng hạn như công nghệ hay phân tích dữ liệu.

Ông Alex Lau - Giám đốc điều hành hệ thống Anacle chia sẻ: "Công nghệ đóng một vai trò quan trọng trong việc lập kế hoạch phát triển bền vững. Các công ty đang gia tăng tuyển dụng các vị trí cho việc lập kế hoạch này. Điều này đương nhiên tạo ra nhiều cơ hội việc làm mới cho các ứng viên".

Để phục vụ cho chiến lược phát triển bền vững, Bộ Môi trường Singapore đã cấp học bổng để phát triển nguồn nhân tài trong lĩnh vực này cũng như đề ra các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng xanh.

Singapore chưa phát hiện biến chứng sau tiêm vaccine cúm của Hàn Quốc Singapore chưa phát hiện biến chứng sau tiêm vaccine cúm của Hàn Quốc

VTV.vn - Giới chức y tế Singapore ghi nhận chưa có ca biến chứng nào do tiêm vaccine cúm ở nước này, dù đã có ít nhất 71 người tử vong tại Hàn Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước