Cảnh sát Mỹ âm mưu hỗ trợ IS từng nằm trong tầm ngắm của FBI từ 2010

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 04/08/2016 18:14 GMT+7

VTV.vn - Nicholas Young - một cảnh sát Mỹ bị bắt do bị tình nghi đã hỗ trợ tài chính cho IS - đã nằm trong tầm ngắm của Cục Điều tra Liên bang Mỹ từ năm 2010.

Một cảnh sát Mỹ đã bị bắt sáng 3/8 (giờ địa phương) do bị tình nghi đã hỗ trợ tài chính cho lực lượng nhà nước Hồi giáo tự xưng - IS. Đây là lần đầu tiên Mỹ phát hiện một cảnh sát có mối liên hệ với tổ chức khủng bố IS.

Kẻ bị tình nghi là Nicholas Young (36 tuổi), hiện là nhân viên của Cơ quan Cảnh sát tàu điện ngầm Washington D.C. Nhà của Young bị phong tỏa từ sáng sớm, hàng xóm của tên này cho biết y đã sống ở đây trong 9 năm, nhưng không hề thân thiện.

Young đã nằm trong tầm ngắm của Cục Điều tra Liên bang Mỹ từ năm 2010 vì có mối liên hệ với một nhân vật ủng hộ khủng bố. Năm 2012, Young được cho là đã tiếp xúc với một kẻ có âm mưu đánh bom tự sát tại trụ sở của Quốc hội Mỹ.

Từ năm 2014, FBI đã câu nhử Young tiếp xúc với một nhân vật mà y tin là sẽ đầu quân cho IS tại Syria. Đến cuối tháng 7/2016, Young đã gửi mã nạp tiền điện thoại tổng trị giá 245 USD cho người này với ý định ủng hộ IS chiêu mộ binh lính. Với những bằng chứng có được, Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc Young đã tìm cách hỗ trợ vật chất cho IS. Phiên toà xét xử Young đã diễn ra ngay trong chiều cùng ngày.

Trong chương trình Thế giới kết nối hôm nay (4/8), phóng viên Tuấn Trung từ Washington DC đã cho biết thêm thông tin về sự việc này. Mời quý vị theo dõi qua video trên!

Mỹ: Cảnh sát ủng hộ tài chính cho IS có thể lĩnh án 20 năm tù Mỹ: Cảnh sát ủng hộ tài chính cho IS có thể lĩnh án 20 năm tù

VTV.vn - Hiện dư luận Mỹ cũng đang xôn xao trước thông tin, một cảnh sát Mỹ vừa bị bắt do bị tình nghi đã hỗ trợ tài chính cho lực lượng nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước