Cảnh sát Mỹ sẽ công bố đoạn video nổ súng bắn chết người da màu

Kim Lâm, Như Thủy (Trung tâm tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 25/09/2016 09:08 GMT+7

Ông Keith Lamont Scott (trái) xuất hiện trong băng ghi hình của cảnh sát trước khi bị bắn chết hôm 20/9. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Cảnh sát trưởng thành phố Charlotte (bang Bắc Carolina, Mỹ) thông báo, đoạn băng video liên quan đến vụ nổ súng giết chết người đàn ông Mỹ gốc Phi sẽ được phổ biến.

Cảnh sát nhấn mạnh, đoạn video chắc chắn sẽ được công bố, vấn đề là thời điểm nào và theo trình tự ra sao. Bây giờ chính là thời điểm thích hợp để phổ biến cho công chúng khi không ảnh hưởng đến quá trình điều tra vụ việc.

Ngày 20/9, sỹ quan cảnh sát Brentley Vinson đã bắn nhầm khiến người đàn ông da màu tên là Keith Lamont Scott (43 tuổi, cha của 7 đứa trẻ) tử vong tại thành phố Charlotte. Phía cảnh sát cho hay, họ buộc phải nổ súng vì người đàn ông trên cầm theo một khẩu súng, trong khi gia đình nạn nhân khẳng định, người này chỉ đang cầm một quyển sách. Ngay sau vụ việc, hàng trăm người đã đổ xuống đường biểu tình phản đối hành động bắn chết người da màu của cảnh sát.

Vụ cảnh sát Mỹ bắn chết người da màu kích động bạo lực Vụ cảnh sát Mỹ bắn chết người da màu kích động bạo lực Cảnh sát Mỹ bắn chết thiếu niên da màu 13 tuổi Cảnh sát Mỹ bắn chết thiếu niên da màu 13 tuổi 2 vụ cảnh sát bắn chết người da màu trong 2 ngày tại Mỹ 2 vụ cảnh sát bắn chết người da màu trong 2 ngày tại Mỹ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước