Vụ cảnh sát Mỹ bắn chết người da màu kích động bạo lực

Vĩnh Phúc (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 22/09/2016 09:14 GMT+7

VTV.vn - Làn sóng biểu tình biến thành bạo lực một lần nữa xuất hiện tại bang North Carolina (Mỹ) sau khi một sỹ quan cảnh sát bắn chết một người đàn ông da màu.

Ngày 20/9, sỹ quan cảnh sát Brentley Vinson đã bắn nhầm khiến người đàn ông da màu tên là Keith Lamont Scott tử vong tại thành phố Charlotte. Phía cảnh sát cho hay, họ buộc phải nổ súng vì người đàn ông trên cầm theo một khẩu súng, trong khi gia đình nạn nhân khẳng định, người này chỉ đang cầm một quyển sách.

Đến hết ngày 21/9, đã có ít nhất 12 cảnh sát bị thương trong các cuộc biểu tình. Tình hình trở nên hỗn loạn sau khi một số người quá khích ném chai lọ và gạch đá về phía lực lượng cảnh sát. Thị trưởng thành phố Charlotte đã kêu gọi một cuộc điều tra kỹ lưỡng về vụ nổ súng bắn chết người da màu này.

Mâu thuẫn giữa người da màu và cảnh sát Mỹ qua những con số Mâu thuẫn giữa người da màu và cảnh sát Mỹ qua những con số 2 vụ cảnh sát bắn chết người da màu trong 2 ngày tại Mỹ 2 vụ cảnh sát bắn chết người da màu trong 2 ngày tại Mỹ Mỹ: Cảnh sát bắn chết 1 người da màu gây phẫn nộ Mỹ: Cảnh sát bắn chết 1 người da màu gây phẫn nộ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước