Cảnh sát Mỹ tiêu diệt đối tượng xông vào văn phòng FBI

Ban Thời sự-TTXVN-Thứ sáu, ngày 12/08/2022 10:22 GMT+7

Cảnh sát Mỹ và đặc vụ FBI phong tỏa một tuyến đường ở bang Ohio ngày 11/8 khi truy đuổi tay súng. Ảnh: NY Times.

VTV.vn - Theo truyền thông địa phương, đối tượng nam giới sử dụng súng bắn đinh và mang theo súng trường loại AR-15 trước khi lên ô tô bỏ chạy.

Ngày 11/8, Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho biết cảnh sát đã tiêu diệt một đối tượng nam giới có vũ trang tìm cách xông vào văn phòng của FBI tại bang Ohio sau đó bỏ chạy và đấu súng với cảnh sát.     

Trong một thông báo, FBI nêu rõ đối tượng có vũ khí đã tìm cách xâm nhập văn phòng của cơ quan này tại thành phố Cincinnati. Khi chuông báo động được kích hoạt và các đặc vụ được trang bị vũ khí của FBI phản ứng, đối tượng đã bỏ chạy. Truyền thông địa phương cho biết, đối tượng nam giới sử dụng súng bắn đinh và mang theo súng trường loại AR-15 trước khi lên ô tô bỏ chạy.          

Cảnh sát Mỹ tiêu diệt đối tượng xông vào văn phòng FBI - Ảnh 1.

Văn phòng thường trú của FBI tại Cincinnati, bang Ohio. Ảnh: NY Times.

Một người phát ngôn cảnh sát cho biết cảnh sát đã đuổi theo xe của nghi phạm và chiếc xe dừng lại tại một vùng nông thôn. Tại đây, đấu súng xảy ra giữa nghi phạm và cảnh sát. Cảnh sát nỗ lực thương lượng và kêu gọi đối tượng đầu hàng. Tuy nhiên, đối tượng chĩa súng về phía cảnh sát, buộc cảnh sát phải nổ súng tiêu diệt đối tượng. Không có thương vong về phía cảnh sát trong vụ đấu súng.       

Cảnh sát chưa xác định được danh tính của nghi phạm, cũng như chưa rõ động cơ của người này. Trong khi đó, tờ New York Times và mạng truyền hình NBS News dẫn một số nguồn tin cho biết đối tượng bị tiêu diệt là Ricky Shiffer, 42 tuổi, có thể là phần tử có quan điểm cực hữu.        

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ xác nhận FBI đang điều tra cựu Tổng thống Donald Trump Bộ trưởng Tư pháp Mỹ xác nhận FBI đang điều tra cựu Tổng thống Donald Trump

VTV.vn - Ngày 11/8, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Merrick Garland xác nhận các đặc vụ Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã khám xét nhà riêng của cựu Tổng thống Donald Trump ở Florida.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

văn phòng FBI

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước