Cảnh sát và lực lượng cứu hỏa Brazil đồng loạt đình công

My Bình (VTV8)-Thứ bảy, ngày 02/07/2016 21:25 GMT+7

(Ảnh: akipress.com)

VTV.vn - Tại Brazil, cảnh sát và lính cứu hỏa TP Rio de Janeiro đã tiến hành biểu tình vì không được thanh toán tiền lương đúng hạn và cung cấp đủ trang thiết bị làm việc.

Nhiều du khách khi đặt chân tới sân bay của thành phố Rio de Janeiro (Brazil) đều tỏ ra bất ngờ và băn khoăn khi nhìn thấy hình ảnh cảnh sát và lính cứu hỏa của nước này cầm băng rôn với dòng chữ: "Chào mừng bạn đã đến địa ngục. Chúng tôi không được trả tiền để làm việc. Do vậy, bất kỳ ai đến Rio de Janeiro bây giờ sẽ không còn an toàn".

Hành động này nằm trong chiến dịch biểu tình của cảnh sát và lính cứu hỏa thành phố khi không đòi được quyền lợi thanh toán tiền lương đúng hạn và cung cấp đầy đủ trang thiết bị làm việc. Không chỉ tại sân bay, cuộc biểu tình diễn ra khắp thành phố bởi nhiều cảnh sát và nhân viên dịch vụ cứu hỏa bất mãn với Chính phủ.

Cuộc biểu tình của cảnh sát địa phương khiến không ít du khách lo ngại vì sợ nạn trộm cướp sẽ diễn ra trong thành phố và không ai bảo vệ họ. Nhiều người cho rằng, nếu chuyện này tiếp tục xảy ra, sẽ không còn người dám đến Rio de Janeiro trong thời gian tới, bất chấp Thế vận hội Olympic mùa Hè 2016 sắp diễn ra ở đây.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước