Singapore cấp phép sử dụng thuốc Remdesivir chữa COVID-19

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 11/06/2020 06:18 GMT+7

VTV.vn - Hôm qua, Cơ quan Khoa học Y tế Singapore đã chấp thuận cấp phép có điều kiện đối với thuốc kháng virus Remdesivir, vào điều trị cho bệnh nhân mắc virus SARS-CoV-2.

Việc phê chuẩn diễn ra trong vòng 3 tuần sau khi hãng dược Gilead Sciences nộp đơn đăng ký thuốc Remdesivir tại Singapore vào ngày 22/5. Những bệnh nhân có thể dùng thuốc Redemsivir bao gồm những người có mức bão hòa oxy trong máu từ 94% trở xuống, hoặc những người có thể cần cung cấp bổ sung khí oxy hoặc hỗ trợ hô hấp chuyên sâu hơn như máy hỗ trợ thở oxy màng ngoài cơ thể (ECMO).

Hãng Gilead Sciences được yêu cầu tiến hành thu thập dữ liệu an toàn liên quan và giám sát việc sử dụng loại thuốc này.

Theo Cơ quan Khoa học Y tế, cho tới nay, Remdesivir là loại thuốc điều trị duy nhất đã cho thấy có tác dụng tích cực đối với bệnh nhân mắc COVID-19 trong một thử nghiệm lâm sàng vững chắc. Là một phần trong các điều kiện để được phê duyệt.

Sự chấp thuận sử dụng thuốc Remdesivir được đưa ra dựa trên dữ liệu lâm sàng của Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia Mỹ trong cuộc thử nghiệm 3 giai đoạn toàn cầu và kết hợp dữ liệu từ một nghiên cứu khác của Gilead Sciences. HSA hiện phối hợp với Bộ Y tế Singapore và các chuyên gia có liên quan để xác định rõ hơn về những nhóm bệnh nhân nào có được hiệu quả điều trị tốt nhất từ loại thuốc này.

EU đẩy nhanh quy trình cấp phép sử dụng thuốc Remdesivir EU đẩy nhanh quy trình cấp phép sử dụng thuốc Remdesivir

VTV.vn - EU cho biết sẽ đẩy nhanh quá trình cấp phép cho thuốc kháng virus Remdesivir như một loại thuốc tiềm năng điều trị bệnh COVID-19 tại châu Âu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước