Cấp phó khen tỷ phú Trump khéo "lách" thuế

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 05/10/2016 14:26 GMT+7

VTV.vn - Cách đây ít giờ đồng hồ, 2 ứng viên Phó Tổng thống Mỹ Tim Kaine (đảng Dân chủ) và Mike Pence (đảng Cộng hòa) đã kết thúc cuộc tranh luận đầu tiên và cũng là duy nhất.

Không ngoài dự đoán, vấn đề nổi bật nhất trong cuộc tranh luận giữa ông Tim Kaine (đảng Dân chủ) và Mike Pence (đảng Cộng hòa) chính là những cáo buộc xung quanh việc tránh nộp thuế trong gần 2 thập kỷ của tỷ phú Donald Trump.

Ông Tim Kaine, ứng cử viên Phó Tổng thống bên phía bà Hillary Clinton đã chỉ trích, việc tránh thuế của tỷ phú Donald Trump đồng nghĩa với việc trốn tránh nghĩa vụ công dân.  

Cấp phó khen tỷ phú Trump khéo lách thuế - Ảnh 1.

Tỷ phú Donald Trump (phải) và ông Mike Pence (Ảnh: REUTERS)

Tuy nhiên, ông Mike Pence, người cùng phe với ông Trump của đảng Cộng hoà đã cho rằng, việc ông Trump báo lỗ hơn 900 triệu USD là một sự khéo léo sử dụng luật pháp để vượt qua giai đoạn kinh doanh khó khăn, đồng thời ông Donald Trump đã tạo ra hàng nghìn việc làm cho người dân Mỹ dù không đóng nhiều thuế. 

Cũng trong cuộc tranh luận, ông Mike Pence đã bảo vệ chính sách kinh tế của ông Donald Trump  về việc cắt giảm thuế để thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI