Carlsberg thay túi bọc nhựa bằng keo nhằm giảm hơn 1.200 tấn chất thải nhựa/năm

Bích Thảo (VTV8)-Thứ bảy, ngày 08/09/2018 06:01 GMT+7

(Ảnh minh họa: CNN Money)

VTV.vn - Nhà sản xuất bia Carlsberg của Đan Mạch đã trở thành hãng bia đầu tiên trên thế giới sử dụng keo Snap Pack để thay thế túi bọc nhựa, loại túi đựng lon bia của hãng này.

Quyết định trên của Carlsberg nhằm mục đích giảm chất thải nhựa, loại chất thải đang đe dọa môi trường toàn cầu. Với loại keo Snap Pack mà Carlsberg phát triển, công ty này hy vọng sẽ giảm tới 76% lượng nhựa được sử dụng trong túi bọc truyền thống.

Ông Simon Boas Hoffmeyer, Giám đốc Phát triển bền vững, Tập đoàn Carlsberg, cho biết: "Khi triển khai giải pháp này, việc đóng gói bao bì sẽ giảm hơn 1.200 tấn chất thải nhựa mỗi năm, tương đương 60 triệu túi nilon".

Theo Carlsberg, keo Snap Pack đủ mạnh để giữ chặt các lon bia với nhau trong quá trình vận chuyển và lưu trữ, nhưng lại có thể dễ dàng tách ra khi có nhu cầu. Các gói Snap sẽ có mặt tại các chi nhánh của Tesco ở Anh từ tuần tới.

Năm 2017, công ty Carlsberg đã phát động chương trình "Cùng hướng tới Zero" với tham vọng đưa mức khí thải carbon và lượng nước thải về 0 vào năm 2030. Với chương trình này, trong 3 năm qua, Carlsberg đã tiết kiệm được khoảng 358 triệu USD. Một phần lớn trong số tiền tiết kiệm này đã được đầu tư cho các sáng kiến đổi mới của công ty.

Sri Lanka cấm sử dụng túi nhựa Sri Lanka cấm sử dụng túi nhựa

VTV.vn-Chính phủ Sri Lanka vừa cấm sử dụng các chất polythene và styrofoam, thường được sử dụng để sản xuất các sản phẩm như màng gói thực phẩm và túi mua hàng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước