CEO Air Asia ngừng dùng Facebook sau vụ thảm sát ở New Zealand

QA-Thứ hai, ngày 18/03/2019 10:14 GMT+7

CEO Air Asia, Tony Fernandes. Nguồn: CNN

VTV.vn - Sau khi nghi phạm nổ súng tại New Zealand livestream vụ xả súng trên Facebook, nhiều người trên thế giới ủng hộ việc bỏ dùng Facebook. Tony Fernandes là người tiên phong.

CEO Air Asia, Tony Fernandes đã tiên phong ngừng dùng Facebook, thể hiện sự chưa hài lòng về việc Facebook xử lý các video phát sóng trực tiếp vụ xả súng tại New Zealand .

Ông Fernandes thông báo trong một loạt các đoạn tweet vào sáng 17/3 về việc Facebook cần "dọn dẹp" sau khi các video về vụ tấn công đẫm máu tại nhà thờ Hồi giáo được nghi phạm khủng bố đưa lên.

Ông cho hay: "Sự căm ghét trên mạng xã hội đôi khi đã vượt quá các điều tốt. Facebook có thể làm nhiều hơn để ngăn chặn điều này".

Trong ít nhất 17 phút vào sáng 15/3, nghi phạm khủng bố đã phát sóng trực tiếp vụ xả súng trong một nhà thờ tại NewZealand. Cảnh sát đã cảnh báo Facebook về vấn đề này và Facebook đã nhanh chóng xoá tài khoản của nghi phạm và các video. Facebook cũng cho biết, họ cũng đã loại bỏ những lời khuyến khích hay ủng hộ vụ thảm sát ngay khi họ phát hiện ra.

Nhưng điều đó chưa đủ, ông Fernandes cho hay, đó là một công cụ tốt để giao tiếp. Tuy nhiên, việc phát sóng livestream tại New Zealand chính là giọt nước tràn ly, khiến ông quyết định từ bỏ Facebook.

Ông Fernandes cho biết thêm: "Tôi cũng là một nạn nhân của các đồng Bitcoin giả và nhiều câu chuyện khác", hơn nữa, "Facebook cần dọn dẹp mọi thứ và đừng chỉ nghĩ tới doanh thu".

Ngày 16/3, Facebook cho biết, họ đã xoá 1.5 triệu video về vụ tấn công.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước