Châu Âu ghi nhận 54 nghìn ca mắc mới COVID-19 trong 24 giờ

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 18/09/2020 17:13 GMT+7

Nhân viên y tế đang lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Tây Ban Nha, ngày 2/9. Ảnh: Getty Images

VTV.vn - Giám đốc WHO khu vực châu Âu nhận định, sự gia tăng số ca mắc COVID-19 trong tháng 9 nên được coi như một hồi chuông cảnh tỉnh với các nước trong khu vực.

"Tình hình đang rất nghiêm trọng, số ca mắc mới trong tuần qua đã vượt quá 300 nghìn người. Con số này đã vượt con số ghi nhận đợt đỉnh dịch hồi tháng 3 ở khu vực châu Âu. Hơn một nửa số quốc gia ở châu Âu thông báo số ca mắc mới tăng hơn 10% trong hai tuần qua" - TS Hans Kluge - Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới khu vực châu Âu nói.

Trước tình trạng này, Tổ chức Y tế thế giới cũng cảnh báo các nước châu Âu không nên rút ngắn thời gian cách ly như hiện nay.

Hiện một số nước châu Âu đã buộc phải siết chặt các biện pháp chống dịch. Bắt đầu từ 18/9, Chính phủ Anh sẽ áp đặt lệnh giới nghiêm ban đêm từ 22h hôm trước đến 5h hôm sau đối với toàn bộ vùng Đông Bắc England với hơn 10 triệu dân.

Ngoài ra, các bệnh viện của Anh cũng được thông báo phải gấp rút chuẩn bị thêm giường bệnh trong vòng 2 tuần tới để đối phó với làn sóng lây nhiễm lần hai.

Cũng từ ngày hôm nay, các quán bar và nhà hàng trên toàn quốc ở Cộng hòa Czech sẽ phải đóng cửa từ nửa đêm đến 6h. Bên cạnh đó, học sinh từ lớp 6 trở lên cũng sẽ phải đeo khẩu trang trong lớp học.

Còn tại Áo, kể từ ngày 21/9, các nhà hàng và quán bar có thể chỉ được phép phục vụ khách tại bàn, hạn chế di chuyển và yêu cầu đeo khẩu trang được mở rộng ở những nơi công cộng trong đó có các khu chợ.

WHO ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 trong ngày cao kỉ lục WHO ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 trong ngày cao kỉ lục

VTV.vn - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca nhiễm COVID-19 được xác nhận trên toàn thế giới trong 24 giờ qua ở mức cao kỷ lục với gần 308.000 trường hợp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước