Cháy lớn tại nhà máy ở Đài Loan (Trung Quốc), 7 người thiệt mạng

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 29/04/2018 15:52 GMT+7

Lực lượng cứu hỏa có mặt xử lý đám cháy. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại một nhà máy tại khu công nghiệp Kính Bằng, thành phố Đào Viên, Đài Loan (Trung Quốc) vào 21h ngày 28/9.

Thông tin ban đầu cho biết ít nhất 7 người đã thiệt mạng trong đó có 2 lao động nước ngoài và 5 lính cứu hoả. Đây là nhà máy có nhiều lao động Việt Nam làm việc. Hiện chưa có thông tin về lao động Việt Nam bị thương vong.

Hơn 180 lính cứu hỏa cùng 67 phương tiện xe cứu hỏa và cứu thương đã được cử đến hiện trường để dập tắt vụ hỏa hoạn và cứu chữa người bị thương. Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được nhà chức trách điều tra, nhưng Sở Cứu hỏa Đào Viên cho biết nhà máy này chứa lượng lớn hóa chất, trong đó có nhiều loại vật liệu dễ cháy nổ.

Qua xác minh, có tổng số 161 lao động Việt Nam làm việc tại xưởng Công ty hữu hạn cổ phần công nghiệp Kính Bằng, thị trấn Bình Trấn, thành phố Đào Viên. Lúc xảy ra hỏa hoạn, phần lớn các lao động Việt Nam đang đi làm, một số xin nghỉ đi gặp gỡ bạn bè.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã phối hợp với chính quyền thành phố Đào Viên và Hội các cô dâu Việt Nam hỗ trợ thức ăn, nước uống cho người lao động, cử đại diện Ban quản lý lao động của Văn phòng xuống hiện trường thăm hỏi người lao động và yêu cầu Công ty môi giới lao động phối hợp với chủ nhà máy lo chỗ ăn, ở ổn định cuộc sống cho người lao động. Hiện các lao động được Công ty môi giới bố trí đi làm tại hai xưởng khác thuộc Công ty hữu hạn cổ phần Công nghiệp Kính Bằng.

Thả bong bóng trắng tưởng niệm nạn nhân vụ hỏa hoạn tại Nga Thả bong bóng trắng tưởng niệm nạn nhân vụ hỏa hoạn tại Nga

VTV.vn - Ngày 28/3, trong lễ tưởng niệm 64 nạn nhân vụ hỏa hoạn ở trung tâm thương mại ở Nga, rất nhiều bong bóng trắng đã được thả lên trời.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước